Citigroup: Chứng khoán châu Âu sẽ còn tăng

Citigroup: Chứng khoán châu Âu sẽ còn tăng

Bùi Thu Phương

Bùi Thu Phương

Junior Analyst

09:27 25/03/2024

Theo các chiến lược gia tại Citigroup, thị trường chứng khoán châu Âu có thể tăng thêm 6% trong năm nay từ mức đỉnh hiện tại.

Nhóm do Beata Manthey dẫn đầu đã nâng mục tiêu Stoxx 600 cuối năm lên 540 điểm, so với 510 điểm trước đó. Họ cho niềm tin về việc cắt giảm lãi suất ngày càng được củng cố. Đồng USD suy yếu sẽ tiếp tục hỗ trợ cho thị trường chứng khoán.

Chứng khoán châu Âu đang chuẩn bị cho tuần tăng thứ 9 liên tiếp, đánh dấu chuỗi tăng giá tốt nhất kể từ năm 2012, thúc đẩy bởi kỳ vọng của nhà đầu tư rằng các ngân hàng trung ương sẽ sớm bắt đầu cắt giảm lãi suất. Niềm tin của nhà đầu tư càng được củng cố hơn trong tuần này, sau khi Ngân hàng trung ương Anh cho biết việc cắt giảm lãi suất đang “trong tầm ngắm” và Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ đã bất ngờ hạ lãi suất.

Chỉ số Stoxx 600

Manthey đã viết: “Ngay cả khi thị trường chứng khoán hoạt động tốt, sự cân bằng rủi ro vẫn nghiêng về phía tăng giá, điều này sẽ tiếp tục hỗ trợ cổ phiếu.”

Mức tăng này khiến hầu hết các nhà dự báo thị trường cho rằng Stoxx 600 sẽ khó có khả năng đạt được mục tiêu cuối năm của họ. Một cuộc thăm dò của 16 chuyên gia chiến lược về cổ phiếu đã đưa ra một giá trị trung bình là 490 điểm cho chỉ số Stoxx 600 vào cuối năm.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Top 5 điều cần theo dõi trên thị trường trong tuần mới

Top 5 điều cần theo dõi trên thị trường trong tuần mới

Báo cáo thu nhập từ các tên tuổi công nghệ lớn, dữ liệu lạm phát là các tin tức quan trọng sẽ được công bố tuần này, trong bối cảnh đà tăng của chứng khoán Mỹ dường như sắp hết động lượng, một phần do lo ngại rằng lãi suất có thể sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn. Dưới đây là những điều nhà đầu tư cần biết để bắt đầu tuần mới
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ