Chứng khoán Mỹ tiếp tục chịu áp lực trước thềm công bố dữ liệu CPI

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

08:00 13/10/2022

Hợp đồng tương lai các chỉ số chứng khoán Mỹ đang tăng nhẹ vào đầu ngày thứ Năm, khi các nhà đầu tư trông đợi dữ liệu lạm phát và thu nhập trong những ngày tới nhằm có góc nhìn sâu sắc hơn về sức khỏe tương lai của nền kinh tế.

Hợp đồng tương lai chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 48 điểm, tương đương 0.16%. Nasdaq 100 tăng 0.15%, trong khi S&P 500 tăng 0.18%.

Động thái này diễn ra sau một ngày thăng trầm nhỏ đối với thị trường khi các nhà đầu tư đón nhận biên bản từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng 9. Biên bản cho thấy Fed dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi lạm phát giảm. Nhưng một bình luận trong đó đã khiến một số người nghĩ rằng Fed có thể làm chậm các đợt tăng lãi suất, nếu thị trường tài chính tiếp tục hỗn loạn.

S&P 500 giảm 0.33% đóng cửa ở mức 3,577.03. Nasdaq Composite giảm 0.09% xuống 10,417.10. Chỉ số Dow Jones giảm 0.10%, tương đương 28.34 điểm, đóng cửa ở mức 29,210.85.

Quincy Krosby, trưởng chiến lược gia toàn cầu tại LPL Financial, cho biết: “Kể từ cuộc họp trước, các quan chức Fed cũng liên tục lặp lại thông điệp rằng cam kết của họ vẫn vững chắc, ngay cả khi đối mặt với rủi ro tài chính toàn cầu"

Đầu ngày, chỉ số giá sản xuất tháng 9, một thước đo lạm phát dựa trên giá bán buôn, đã tăng vượt dự kiến, với mức tăng 0,4% trong tháng 9, nhiều hơn ước tính đồng thuận của Dow Jones là 0.2%.

Các nhà đầu tư đang hết sức chờ đợi dữ liệu lạm phát tối nay, theo khảo sát của Dow Jones, CPI được kỳ vọng tăng 0.3% trong tháng 9, và giảm từ 8.3% xuống 8.1% so với cùng kỳ.

Dữ liệu CPI tối nay sẽ là một bài kiểm tra đối với thị trường, đặc biệt là lợi suất trái phiếu.

CNBC

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Dow Jones tăng 550 điểm, chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhờ báo cáo thu nhập nhóm ngân hàng ấn tượng
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Dow Jones tăng 550 điểm, chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhờ báo cáo thu nhập nhóm ngân hàng ấn tượng

Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh trong phiên ngày thứ Hai khi các báo cáo thu nhập của các ngân hàng làm giảm bớt lo ngại của một số nhà đầu tư, những cổ phiếu của các hàng công nghệ lớn đã phục hồi trở lại sau khi nằm sâu trong vùng quá bán
Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm, Nasdaq chạm đáy 2 năm
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm, Nasdaq chạm đáy 2 năm

Chứng khoán Mỹ tiếp tục đóng cửa giảm điểm vào thứ Hai, Nasdaq Composite giảm 1%, dẫn đầu là sự sụt giảm của cổ phiếu các công ty bán dẫn. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm gần 94 điểm, tương đương 0.3%, trong khi S&P 500 giảm khoảng 0.8%.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ