Chứng khoán Mỹ thoát khỏi chuỗi 2 ngày giảm giá

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

07:12 22/04/2021

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đã giảm nhẹ sáng sớm nay, sau đà tăng của các chỉ số chính trong phiên New York hôm qua.

Hợp đồng tương lai chỉ số Dow Jones giảm 49 điểm. S&P 500 giảm 0.23%, trong khi Nasdaq 100 giảm 0.26%.

Chứng khoán Mỹ tăng trở lại trong phiên New York hôm qua, sau hai ngày liên tiếp giảm điểm, các cổ phiếu gắn liền với sự mở cửa trở lại của nền kinh tế dẫn đầu đà tăng. Chỉ số Dow Jones tăng 316 điểm, tương đương 0.93%, S&P 500 tăng 0.93%. Nasdaq Composite tăng mạnh nhất nhóm các chỉ số chính, 1.19%.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ hoạt động đặc biệt tích cực trong phiên, giúp chỉ số Russell 2000 kết phiên tăng 2.35%, mức tăng cao nhất kể từ ngày 1 tháng 3.

Chỉ số Dow Jones và S&P 500 chỉ còn chưa đầy 1% nữa là lấy lại mức cao kỷ lục  thứ Sáu tuần trước, khi nhà đầu tư đang lạc quan về tốc độ phục hồi kinh tế.

Các chiến lược gia tại Evercore ISI lưu ý: “Cổ phiếu tiếp tục tăng vọt trên hầu hết các trụ cột, và duy trì vị thế vững chắc khi phe bò mở rộng trên tất cả các nhóm ngành, từ nhóm chu kỳ, tới nhóm dài hạn và cả nhóm phòng thủ".

Một tuần bận rộn của mùa thu nhập sẽ tiếp tục vào thứ Năm với một loạt các công ty sẽ báo cáo kết quả hàng quý.

AT&T, D.R. Horton, Southwest, American Airlines, Union Pacific và Biogen là những cái tên sẽ ra báo cáo trước giờ mở cửa. Intel, Snap, Mattel, Boston Beer và Seagate Technology sẽ báo cáo sau khi thị trường đóng cửa.

Dữ liệu kinh tế được công bố hôm thứ Năm cũng sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư một cái nhìn nhanh về sự phục hồi kinh tế đang diễn ra. Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu sẽ được công bố tối nay, các nhà kinh tế dự kiến ​​con số tuần này sẽ là 603,000, theo ước tính từ Dow Jones. Doanh số bán nhà sẽ được công bố sau đó.

“Các gói kích thích lớn và nhiều hơn nữa từ chính quyền Biden, đã thúc đẩy các dự báo kinh tế tăng lên và có thể đẩy kỳ vọng EPS tổng thể từ mức dự đoán đồng thuận 174 đô la hiện tại lên 180-185 đô la”, Tobias Levkovich từ Citi Group cho biết trong một lưu ý gần đây. “Chúng tôi nghĩ rằng chứng khoán đang phản ánh một cái gì đó gần hơn với $190, điều này cho thấy rằng nhiều thứ đã được định giá và bất kỳ sự thiếu hụt nào cũng có thể gây ra một đợt giảm giá rõ rệt,” ông nói thêm.

CNBC

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Mở đầu tuần mới, chứng khoán Mỹ tăng mạnh mẽ
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Mở đầu tuần mới, chứng khoán Mỹ tăng mạnh mẽ

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ dao động trong biên độ hẹp đầu phiên Á sáng nay, sau khi chứng kiến một phiên tăng mạnh với sự dẫn dắt của cổ phiếu công nghệ và làn sóng mua vào cổ phiếu hưởng lợi từ sự mở cửa trở lại nền kinh tế.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ