Chứng khoán Mỹ tăng tháng thứ 6 liên tiếp

Chứng khoán Mỹ tăng tháng thứ 6 liên tiếp

12:10 31/07/2021

Thị trường chứng khoán Mỹ kết phiên 30/7 trong sắc đỏ khi một số đại gia công nghệ lao dốc. Tuy nhiên khi tính chung cả tháng 7, các chỉ số đều đồng loạt đi lên.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,5% còn 4.395 điểm, dẫn đầu đà đi xuống là cổ phiếu hàng tiêu dùng không thiết yếu và năng lượng. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite sụt 0,7% còn 14.673 điểm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 149 điểm, tương đương 0,4%, đóng cửa ở 34.935 điểm.

Theo CNBC, cổ phiếu Amazon lao dốc 7,6% sau khi đại gia thương mại điện tử này công bố doanh thu quý II thấp hơn kỳ vọng của giới phân tích, đồng thời dự báo doanh thu quý III cũng thấp hơn dự báo.

Cụ thể, doanh thu quý II tăng 27% lên 113 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên doanh thu một quý của Amazon vượt 100 tỷ USD, nhưng vẫn thấp hơn mức 115,2 tỷ USD mà các nhà phân tích mong đợi. Tốc độ tăng trưởng cũng chậm hơn con số 41% của quý II/2020.

Cổ phiếu mạng xã hội Pinterest thậm chí còn cắm đầu 18,2% sau khi thông báo bị giảm người dùng trong quý II.

Tính chung cả tháng, các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ đều đi lên mặc dù biến động cũng tăng đáng kể giữa những lo ngại về hồi phục kinh tế và chủng delta lây lan nhanh. 

Nasdaq và Dow Jones tăng lần lượt 1,2% và 1,3% trong tháng 7. S&P 500 thêm gần 2,3%. Động lực thúc đẩy chính là các nhóm cổ phiếu tiện ích, y tế, bất động sản và công nghệ; ngược lại, nhóm dầu khí và tài chính kéo chỉ số đi xuống.

Chứng khoán Mỹ tăng tháng thứ 6 liên tiếp - Ảnh 1.

Nhà đầu tư cũng vừa đón nhận số liệu lạm phát trong ngày 30/7. Cụ thể, chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) tháng 6 tăng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái, đây là mức tăng khá lớn nhưng vẫn thấp hơn kỳ vọng 3,6% của các nhà kinh tế do Dow Jones khảo sát.

Số liệu đáng thất vọng về nền kinh tế cũng xoa dịu những lo lắng về nguy cơ Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cắt giảm nới lỏng tiền tệ. 

Tốc độ tăng trưởng GDP quý II chỉ đạt 6,5% (đã chuẩn hóa theo năm), thấp hơn nhiều so với mức dự báo 8,4%. Số người xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước lại cao hơn kỳ vọng.

Link gốc tại đây.

Theo Vietnambiz

Broker listing

Cùng chuyên mục

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại
Trần Phương Thảo

Trần Phương Thảo

Junior Analyst

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại

Trung Quốc có thể sẽ áp dụng các biện pháp trả đũa có giới hạn và có mục tiêu chống lại Liên minh châu Âu sau khi khối này công bố việc tăng thuế quan đối với ô tô điện của Trung Quốc, trong khi Bắc Kinh cảnh giác rằng một phản ứng mạnh mẽ hơn có thể gây phản tác dụng
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ