Chứng khoán Mỹ ảm đạm, cổ phiếu Tesla chìm trong sắc đỏ

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

07:50 28/12/2022

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ gần như đi ngang đầu ngày thứ Tư, khi các nhà giao dịch chuẩn bị kết thúc một năm nhiều sóng gió và đón năm mới 2023.

Hợp đồng tương lai Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 11 điểm. Hợp đồng S&P 500 và Nasdaq 100 cũng gần như đi ngang.

Trong phiên giao dịch chính tại Mỹ tối qua, chỉ số Dow Jones tăng 37.63 điểm, tương đương 0.11%, đóng cửa ở mức 33.241,56. Trong khi đó, S&P 500 giảm 0.40%.

Nasdaq Composite giảm gần 1.4%, do cổ phiếu Tesla giảm 11% sau khi tờ Wall Street Journal đưa tin rằng nhà sản xuất xe điện sẽ tiếp tục tạm dừng sản xuất thêm một tuần tại một cơ sở ở Thượng Hải. Phiên hôm qua đánh dấu ngày giảm bảy liên tiếp đối với cổ phiếu TSLA. Giá trị cổ phiếu của Tesla đã giảm 69% trong năm nay.

Eric Jackson, người sáng lập EMJ Capital, cho biết: “Một năm trước, Musk là anh hùng, mọi người lao vào FOMO cổ phiếu Tesla. Nhưng ngay bây giờ chúng biến thành một đợt bán hoảng loạn.”

Chỉ còn ba ngày giao dịch nữa là kết thúc năm 2022, thị trường chứng khoán đang trên đà ghi nhận năm tồi tệ nhất kể từ năm 2008. Nasdaq có thành tích kém nhất trong ba chỉ số, mất 33.8% trong năm nay do các nhà đầu tư rút khỏi các cổ phiếu tăng trưởng trong bối cảnh lo ngại suy thoái kinh tế gia tăng. Chỉ số Dow và S&P 500 giảm lần lượt 8.5% và 19.7%.

Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm thông tin chi tiết về tình trạng của nền kinh tế từ dữ liệu sản xuất của Fed Richmond và doanh số bán nhà đang chờ xử lý trong phiên Mỹ tối nay. Những người tham gia thị trường sẽ tìm kiếm những con số báo hiệu nền kinh tế đang hạ nhiệt, điều mà họ hy vọng có thể cho Fed biết rằng việc tăng lãi suất có thể tiếp tục chậm lại.

CNBC

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ