Chứng khoán Hoa Kỳ: Biến động kinh tế toàn cầu chi phối giao dịch thị trường

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

22:10 15/01/2023

Các ngân hàng Hoa Kỳ công bố báo cáo thu nhập tương đối tích cực trong tuần trước, ngoại trừ Wells Fargo.

Trước khi các báo cáo thu nhập được công bố, nhiều chuyên gia đưa ra gợi ý về "quy luật goldilocks" - được mô tả bằng môi trường lãi suất tăng nhưng không quá cao, chưa gây ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế và cho vay. Bằng cách đó, các ngân hàng sẽ được hưởng lợi từ thu nhập lãi ròng tăng trong khi kỳ vọng vỡ nỡ giảm.

Hầu hết các ngân hàng đã thành công trên "mặt trận" báo cáo thu nhập, bất chấp sự suy yếu của mảng quản lý tài sản hoặc ngân hàng đầu tư. Tuy nhiên, cần chú ý đến sự gia tăng của các khoản dự phòng rủi ro tín dụng. Xu hướng này cho thấy lo ngại về các điều kiện kinh tế khắc nghiệt hơn phía trước khi Fed dự kiến tăng lãi suất trên 5%.

Sau công bố dữ liệu việc làm của ADP, đô la Mỹ suy yếu, gây bất lợi cho thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, chỉ số CPI tích cực đã đảo ngược câu chuyện, nâng giá cổ phiếu trong khi đồng bạc xanh lao dốc. Theo CME Fed, thị trường hiện đang định giá mức tăng 25 bps hoặc 50bps. Xác suất tăng lãi suất nhỏ hơn 20 bps giảm xuống 55% sau cập nhật dữ liệu việc làm khả quan. Kết quả này ngày sau đó đã tăng vọt lên 95% (khi chỉ số CPI được công bố), cho thấy kỳ vọng về một Fed dovish khi lạm phát đang hạ nhiệt.

image1.png

Một loạt các "ông lớn" sẽ công bố báo cáo thu nhập trong tuần giao dịch này bao gồm Goldman Sachs, Morgan Stanley và Netflix. Trung Quốc chuẩn bị công bố kết quả GDP vào thứ Ba với kỳ vọng về việc thúc đẩy nền kinh tế sau khi đất nước mở cửa trở lại. Sau đó, Hoa Kỳ sẽ cập nhật dữ liệu PPI, doanh số bán lẻ và kết quả cấp phép xây dựng tháng 12.

image2.png

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ