Chứng khoán châu Âu tiếp tục tăng trong khi tâm lý nhà đầu tư vẫn thận trọng

Chứng khoán châu Âu tiếp tục tăng trong khi tâm lý nhà đầu tư vẫn thận trọng

Bùi Thu Phương

Bùi Thu Phương

Junior Analyst

16:16 12/02/2024

Thị trường châu Âu bắt đầu tuần giao dịch mới với mức tăng cao hơn, trong khi các nhà đầu tư vẫn thận trọng theo dõi thêm về kết quả kinh doanh của doanh nghiệp và triển vọng về lãi suất.

Chỉ số Stoxx 600 của châu Âu tăng 0.34% trong đầu phiên giao dịch, tất cả các ngành đều tăng điểm, ngoại trừ ngành dầu khí giảm 0.08%. Dẫn đầu là ngành dịch vụ tài chính và ô tô, với mức tăng khoảng 0.7%.

Mức tăng tốt nhất là 2 công ty giao đồ ăn Just Eat và Delivery Hero lần lượt tăng 6% và 4.4%. Theo Reuters, các nhà phân tích của Deutsche Bank đã nâng giá mục tiêu của Just Eat, nhưng giảm giá mục tiêu của Delivery Hero.

Stoxx 600 khởi đầu tháng Hai khá trầm lắng, bất chấp những biến động lớn của các mã cổ phiếu, khi kết quả kinh doanh của các công ty ở châu Âu dần được công bố như Heineken, Airbus, Renault, Natwest và Commerzbank và những cái tên toàn cầu như Sony, Coca-Cola và Airbnb.

Các nhà đầu tư có thể đặc biệt chú ý đến cổ phiếu ngành tiêu dùng và những chỉ số để đánh giá về sức mạnh của một số nền kinh tế, khi các ngân hàng trung ương theo dõi chặt chẽ tình trạng tăng trưởng và lạm phát.

Nhiều thị trường chứng khoán lớn ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đóng cửa vào thứ Hai do kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên Đán, thị trường Trung Quốc đóng cửa trong tuần.

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ gần như không thay đổi qua đêm, sau khi S&P 500 đạt mức cao kỷ lục vào tuần trước.

Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Ba.

CNBC

Broker listing

Cùng chuyên mục

Gánh nặng đè lên vai chủ tịch Fed Powell trước khi phiên điều trần sắp diễn ra
Bùi Thu Phương

Bùi Thu Phương

Junior Analyst

Gánh nặng đè lên vai chủ tịch Fed Powell trước khi phiên điều trần sắp diễn ra

Chủ tịch Fed Jerome Powell phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn từ Đảng Dân chủ - nhóm người muốn cắt giảm lãi suất để duy trì sự ổn định của nền kinh tế trong năm bầu cử, và phía Đảng Cộng hòa thì yêu cầu ông hủy bỏ kế hoạch tăng yêu cầu về vốn cho các ngân hàng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ