Chủ tịch SEC Gensler: Đang đàm phán về việc bổ sung trung tâm thanh toán bù trừ trái phiếu chính phủ

Chủ tịch SEC Gensler: Đang đàm phán về việc bổ sung trung tâm thanh toán bù trừ trái phiếu chính phủ

Trần Phương Thảo

Trần Phương Thảo

Junior Analyst

08:53 06/06/2024

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang đàm phán với một số công ty đang tìm cách trở thành trung tâm thanh toán bù trừ trái phiếu chính phủ Mỹ và giao dịch phái sinh theo một quy tắc mới được thiết kế để củng cố thị trường trái phiếu lớn nhất thế giới

Chủ tịch SEC Gary Gensler nói với các phóng viên hôm thứ Tư bên lề hội nghị thị trường trái phiếu chính phủ ở New York: “Có một số cuộc đối thoại với những công ty nộp đơn tiềm năng nhưng chưa có hồ sơ chính thức. Đó là một quá trình.”

Các cuộc thảo luận là động thái của SEC nhằm hoàn thiện quy tắc yêu cầu di chuyển một lượng lớn giao dịch trái phiếu chính phủ và gần như tất cả các thỏa thuận mua lại liên quan đến khoản nợ sang trung tâm thanh toán bù trừ trung ương, hoặc CCP vào tháng 12.

Trung tâm thanh toán bù trừ đóng vai trò trung gian giữa người mua và người bán trong một giao dịch và chịu trách nhiệm cuối cùng về việc hoàn thành giao dịch. Điều này làm giảm khả năng một công ty vỡ nợ, gây ra tổn thất lớn hơn trong hệ thống tài chính.

“Tôi ủng hộ sự cạnh tranh,” Gensler nói. “Có ít nhất một bên đang muốn nộp hồ sơ với chúng tôi và có thể cả những bên khác, và chúng tôi sẽ xem xét những hồ sơ đó. chúng tôi cũng sẽ công khai các thông tin này để công chúng bình luận.”

Giám đốc điều hành CME Group Terry Duffy cho biết tại một hội nghị trong ngành vào tháng 3 rằng sàn giao dịch phái sinh của ông đang xem xét tìm kiếm sự chấp thuận theo quy định để trở thành trung tâm thanh toán bù trừ trái phiếu chính phủ. Ngoài ra, Intercontinental Exchange đã nói với Bloomberg vào tháng 4 rằng đang khám phá liệu có cơ hội cung cấp dịch vụ thanh toán bù trừ trái phiếu chính phủ Mỹ hay không. LCH, trung tâm thanh toán bù trừ thuộc sở hữu của London Stock Exchange Group, cũng đang xem xét ý tưởng này.

Depository Trust & Clearing, thông qua công ty con là Công ty thanh toán bù trừ thu nhập cố định, hiện là trung tâm thanh toán bù trừ trái phiếu chính phủ Mỹ duy nhất. Vào thứ Ba, công ty dự đoán hoạt động thanh toán bù trừ hàng ngày hiện tại khoảng 7 nghìn tỷ USD và sẽ tăng hơn 4 nghìn tỷ USD do các quy tắc thanh toán bù trừ mở rộng có hiệu lực hoàn toàn vào đầu năm 2026.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Le Pen chỉ trích việc tổng thống Macron “hù doạ” người dân về viễn cảnh bùng nổ nội chiến
Trần Quốc Khải

Trần Quốc Khải

Junior Editor

Le Pen chỉ trích việc tổng thống Macron “hù doạ” người dân về viễn cảnh bùng nổ nội chiến

Bà Marine Le Pen cho rằng Macron biết mình sẽ thua trong cuộc bỏ phiếu lập pháp sắp tới bắt đầu vào Chủ nhật, sau khi bà chỉ trích những lời cáo buộc của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron rằng các chương trình nghị sự của liên minh cánh tả và Liên minh Quốc gia cực hữu có thể dẫn đến nội chiến.
BoJ "quay xe" ngoạn mục: Sẵn sàng thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến
Đặng Thùy Linh

Đặng Thùy Linh

Junior Analyst

BoJ "quay xe" ngoạn mục: Sẵn sàng thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang đưa ra tín hiệu rằng kế hoạch thắt chặt định lượng (QT) trong tháng 7 có thể được thực hiện mạnh mẽ hơn dự đoán và thậm chí có thể tăng lãi suất, đây là một động thái nhằm giảm dần các gói kích thích tiền tệ "khổng lồ" hiện nay.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ