Chủ tịch Fed Powell kêu gọi sinh viên đã tốt nghiệp ngành luật "suy nghĩ xa hơn"

Chủ tịch Fed Powell kêu gọi sinh viên đã tốt nghiệp ngành luật "suy nghĩ xa hơn"

Đặng Thùy Linh

Đặng Thùy Linh

Junior Analyst

07:49 20/05/2024

Chủ tịch Fed Jerome Powell vào Chủ nhật đã kêu gọi cung cấp cơ hội việc làm khu vực công cho những sinh viên mới tốt nghiệp tại Đại học luật Georgetown, trường cũ của ông.

Chủ tịch Powell đã từ bỏ hành nghề luật vài năm sau khi nhận bằng, nhưng ông nhấn mạnh rằng việc học của ông đã mở ra nhiều con đường tiềm năng, bao gồm cả cơ hội làm việc trong chính phủ.

“Mỗi bạn đều có khả năng đạt được thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn chọn; điều quan trọng là các bạn phải biết cách nắm lấy những cơ hội để tạo ra sự khác biệt,” ông Powell chia sẻ, đồng thời ông cũng khuyến khích các sinh viên tốt nghiệp “suy nghĩ xa hơn về chính mình”.

Chủ tịch Fed đã phát biểu thông qua video được ghi sẵn tại lễ khai giảng của trường ở Washington, sau khi xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào cuối ngày thứ Năm. Ông Powell được biết là đang có các triệu chứng và cách ly tại nhà.

Ông Powell kể lại, khi còn là nhân viên cấp dưới tại ngân hàng đầu tư Dillon Read, ông đã lấy hết can đảm để chia sẻ với cấp trên lúc bấy giờ là Nicholas Brady rằng ông rất mong muốn có cơ hội được làm việc trong chính phủ.

Brady sau đó đã tìm kiếm sự giúp đỡ của Powell để bảo vệ một công ty dầu mỏ khỏi sự tiếp quản mang tính thù địch, ông chia sẻ, và cả hai đã dành nhiều tháng đi đi về về Washington. Khi Brady trở thành Bộ trưởng Tài chính vài năm sau đó, ông đã đề nghị Powell tham gia cùng mình, “điều này đã mở ra cánh cửa cho tôi đến với các cơ hội việc làm khu vực công ở cấp độ cao hơn ”.

“Vấn đề là: nếu tôi không ép mình đứng dậy khỏi bàn làm việc, đi cầu thang lên tầng 15 và đến văn phòng của ông ấy vào ngày hôm đó thì phần đời còn lại của tôi có lẽ đã rất khác, và tôi sẽ không đứng ở đây hôm nay,” ông Powell nói.

“Việc đưa ra được chút sáng kiến ​​đó đã thay đổi cuộc đời tôi. Một sáng kiến ​​nhỏ có thể tạo nên sự khác biệt trong sự nghiệp của bất kỳ ai," ông chia sẻ.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Mở đơn đêm chung kết cuộc thi I-INVEST! 2024 The final: I-SHINE! - Hồi kết cho hành trình bản lĩnh
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

Mở đơn đêm chung kết cuộc thi I-INVEST! 2024 The final: I-SHINE! - Hồi kết cho hành trình bản lĩnh

Trải qua 3 tháng tranh tài sôi nổi, I-INVEST! 2024 sắp sửa khép lại hành trình của mình với Đêm Chung Kết I-SHINE! vào ngày 08 tháng 06 tới đây. 05 ứng viên xuất sắc nhất sẽ hội tụ, mang đến màn đua sức đỉnh cao cho ngôi vị cao nhất. Đêm Chung Kết I-SHINE! hứa hẹn sẽ là một đêm đầy cảm xúc và kịch tính, nơi bản lĩnh, kiến thức và chiến lược đầu tư của các thí sinh sẽ được bộc lộ rõ nét nhất. Hãy cùng đón chờ để xem ai sẽ là người chiến thắng và trở thành nhà đầu tư xuất sắc nhất I-INVEST! 2024!
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ