'Chiến hữu' của Warren Buffett cảnh giác với cơn sốt giá cổ phiếu, đề phòng tiền ảo

16:52 03/12/2021

Tại một hội thảo, tỷ phú Charlie Munger, "cấp phó" của nhà hiền triết xứ Omaha Warren Buffett, cảnh báo thị trường tài chính hiện nay còn điên cuồng hơn kỷ nguyên dot-com hơn 20 năm trước. Theo ông, định giá cổ phiếu đang quá cao và tiền ảo không phải món đầu tư có lợi.

Tỷ phú Charlie Munger, Phó Chủ tịch của Berkshire Hathaway. (Ảnh: Bloomberg).
Tỷ phú Charlie Munger, Phó Chủ tịch của Berkshire Hathaway. (Ảnh: Bloomberg).

Định giá cổ phiếu quá cao

Tại hội thảo Sohn Hearts and Minds tổ chức ở Australia vừa qua, tỷ phú Charlie Munger, Phó Chủ tịch của Berkshire Hathaway, cho biết môi trường đầu tư hiện tại "khắc nghiệt hơn" so với những gì ông từng thấy trong hàng chục năm qua.

"Chiến hữu" lâu năm của tỷ phú Warren Buffett cảnh báo, thị trường tài chính toàn cầu hiện còn điên rồ hơn so với thời kỳ bong bóng dot-com hai thập kỷ trước. Trong đó, định giá cổ phiếu quá cao khiến nhà đầu tư khó có lãi.

"Tôi nghĩ định giá tài sản thời kỳ dot-com khó tin hơn bây giờ. Song, nhìn chung, tôi lại thấy thời điểm này thậm chí còn điên cuồng hơn kỷ nguyên dot-com", tỷ phú Charlie Munger nhấn mạnh.

Chê bai thậm tệ tiền ảo

Cũng tại hội nghị trên, "phó tướng" của Warren Buffett cũng cực lực chỉ trích cơn sốt tiền ảo, đồng thời khẳng định Trung Quốc đã đúng khi cấm giao dịch tiền ảo.

"Tôi không bao giờ mua tiền ảo. Ước gì chúng chưa bao giờ được phát minh ra", nhà đầu tư huyền thoại nhấn mạnh.

Ông nói tiếp: "Tôi tin Trung Quốc đã đưa ra quyết định đúng đắn khi cấm tiền ảo. Trái lại, nước Mỹ hành động quá sai lầm".

Theo chia sẻ của vị tỷ phú, ông muốn kiếm tiền bằng cách bán cho mọi người những tài sản tốt, có giá trị chứ không phải những thứ gây hại cho nhà đầu tư.

"Tin tôi đi, những người tạo ra tiền ảo không hề nghĩ đến khách hàng, họ chỉ biết đến chính mình", tỷ phú Munger khẳng định.

Ngoài ra, "chiến hữu" của Warren Buffett nói ông vẫn là người hâm mộ Trung Quốc, cho rằng chính quyền Bắc Kinh hành xử đứng đắn hơn Washington.

Link gốc tại đây.

Theo Vietnambiz

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Cơn hoảng loạn trên thị trường tiền mã hóa có thể lan rộng sang các thị trường khác
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Cơn hoảng loạn trên thị trường tiền mã hóa có thể lan rộng sang các thị trường khác

Giá hàng hóa giảm trong ngày do hai chủ đề chính: thứ nhất, tỷ lệ lạm phát của Hoa Kỳ và điều đó có ý nghĩa gì đối với chính sách tiền tệ và khả năng xảy ra suy thoái. Sau đó là cơn hoảng loạn trên thị trường tiền mã hóa. Ở giai đoạn này, cần đặt câu hỏi liệu động lực thứ hai đó có tiềm năng gây ra bất ổn vượt ra ngoài thị trường khó nắm bắt của chính nó hay không. Hoàn toàn có thể!
HỘI THẢO HOT NHẤT CỦA NĂM: Tài sản nào sẽ tỏa sáng cuối năm 2022?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

HỘI THẢO HOT NHẤT CỦA NĂM: Tài sản nào sẽ tỏa sáng cuối năm 2022?

Chuỗi hội thảo chuẩn 5 sao dành riêng cho khách hàng của FxPro đã quay trở lại sau thời gian vắng bóng. Không để quý khách hàng chờ đợi lâu, FFI cùng trader hàng đầu Việt Nam: Lê Bảo Khánh  - sẽ cùng bàn về chủ đề nóng sốt nhất trên thị trường những ngày gần đây:  "Tài sản nào sẽ tỏa sáng cuối năm 2022?"
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ