Chỉ số DowJones sẽ đi về đâu sau mùa báo cáo thu nhập?

15:04 27/01/2021

Một trong những tuần bận rộn nhất trong mùa thu nhập quý 4 năm 2020 của Phố Wall đã bắt đầu

Trong số các tin nổi bật trong ngày hôm nay, các nhà đầu tư có thể tìm thấy các báo cáo thu nhập của 5 công ty lớn trong chỉ số Dow Jones, chiếm gần 16% tỷ trọng. Bốn đại gia đó bao gồm Verizon, 3M, American Express và Johnson & Johnson - sẽ báo cáo trước khi thị trường Phố Wall mở cửa, trong khi Microsoft sẽ công bố kết quả sau khi kết thúc phiên.

Trước khi thị trường mở cửa

Cho đến nay, cổ phiếu của Verizon Communications (VZ.US) đã tăng 0.5% vào đầu năm 2021. Tỷ suất thu nhập trên cổ phần (EPS) dự kiến báo cáo là $1.17 (tăng 3.2% YoY) và doanh thu là $34.42 tỷ (giảm 1% YoY). Công ty này tăng trưởng thuê bao hàng năm không đổi hoặc đã giảm đi không nhiều, trong bối cảnh đại dịch virus Corona có tác động tiêu cực việc chuyển xu hướng sử dụng của khách hàng. Do đó, các nhà đầu tư sẽ “thăm dò” thêm ý kiến ​​về mạng 5G và những bước tiến trong năm 2021.

Cổ phiếu của 3M (MMM.US) đã giảm 2.5% trong năm nay. Công ty này được kỳ vọng ​​sẽ báo cáo EPS 2.15 USD (tăng 0.4% YoY) và doanh thu là 8.4 tỷ dollar (tăng 3.5% YoY). Doanh thu trong mảng Chăm sóc sức khỏe dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng mạnh nhờ doanh số bán khẩu trang tăng. Trái lại, doanh thu từ Vận tải & Điện tử giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. Các nhà phân tích kỳ vọng 3M sẽ công bố hướng dẫn lợi nhuận mạnh mẽ cho quý đầu tiên của năm 2021.

Cổ phiếu của American Express (AXP.US) đang được giao dịch với giá tăng 0.5% từ đầu năm đến nay. Công ty được kỳ vọng sẽ báo cáo EPS $1.29 (giảm 36.6% YoY) và doanh thu là 9.4 tỷ dollar (thấp hơn 17.3% YoY). Công ty dịch vụ tài chính Hoa Kỳ này đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch Corona, đặc biệt là do giảm chi tiêu cho du lịch và giải trí. Tuy nhiên, số liệu cho hai hạng mục này sẽ được công bố hôm nay.

Cổ phiếu của công ty Johnson & Johnson (JNJ.US) đóng cửa ở mức cao hơn 5.5% so với đầu năm vào ngày hôm qua. Công ty được kỳ vọng sẽ ​​sẽ báo cáo EPS $1.83 (tăng 21.4% YoY) và doanh thu là 21.66 tỷ dollar (tăng 4.4% YoY). Johnson & Johnson có thể sử dụng thu nhập được công bố để thông báo kết quả từ các thử nghiệm vắc xin virus Corona giai đoạn cuối. Điều này cũng được coi là bước đi cho 2021 và dường như sẽ trở thành tin nổi bật trong hôm nay. 

Sau khi thị trường đóng cửa

Cổ phiếu của Microsoft (MSFT.US) đã tăng 3.2% cho đến nay trong năm nay. Công ty dự kiến ​​sẽ báo cáo EPS $1.64 (tăng 9.5% YoY) và doanh thu hàng quý đạt kỷ lục là 40.2 tỷ dollar (tăng 8.9% YoY). Mặc dù tăng trưởng hiện đang chậm lại so với những năm gần đây, Microsoft vẫn tiếp tục thể hiện sự năng động của mình trong mảng điện toán đám mây. Các số liệu liên quan đến lĩnh vực này sẽ nhận được nhiều sự quan tâm theo dõi do đây đang là mảng quan trọng nhất của công ty. Ước tính trung bình cho thấy doanh thu từ điện toán đám mây đã tăng gần 16% so với cùng kỳ năm trước.

US30 có thể có những thay đổi lớn trong ngày hôm nay do 6 công ty chiếm gần 16% tỷ trọng chỉ số sẽ báo cáo kết quả lợi nhuận. Chỉ số này đã thoát ra khỏi ngưỡng hỗ trợ ở mức 30,660 điểm và được đánh dấu bằng mức Fibo 38.2% của xu hướng tăng giá đầu năm. Nếu các cty công bố yếu tố bất ngờ về báo cáo lợi nhuận, chỉ số US30 sẽ phá vỡ ngưỡng giảm ngắn hạn. Các kỷ lục về đỉnh cao mọi thời đại ở các chỉ số chứng khoán trong thời gian qua sẽ tiếp tục bị xô đổ với kịch bản đó.

Chi tiết xem thêm tại đây.

Xem thêm các chủ đề: #Dowjone

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt

Châu Âu đang giành lấy lợi thế từ Hoa Kỳ trên mặt trận phục hồi tăng trưởng và điều đó đã khiến những con gấu trái phiếu để mắt đến lục địa này. TPCP Italia đã chạm mức thấp nhất trong 8 tháng vào thứ Hai với lợi suất TPCP Đức kỳ hạn 10 năm trở lại mức 0. Đồng đô la bị mắc kẹt trong xu hướng giảm, dần hướng tới mức thấp nhất năm 2021 và củng cố cho một nhịp đảo chiều trong hôm nay trên thị trường chứng khoán.
Vắc-xin đang dần "chữa lành" nền kinh tế!

Vắc-xin đang dần "chữa lành" nền kinh tế!

Tình hình đại dịch của Ấn Độ là một thảm kịch và là một thứ mà chúng ta không thể giảm thiểu trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, để cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về chủng vi-rút mới nhất cho các nhà đầu tư, hãy nhìn vào câu chuyện tổng thể ở những nơi khác, với những chuyển biến tích cực.
​​​​​​​Mối đe dọa từ các lệnh phong tỏa ở châu Á có thể là tin xấu tiếp theo trên thị trường
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

​​​​​​​Mối đe dọa từ các lệnh phong tỏa ở châu Á có thể là tin xấu tiếp theo trên thị trường

Trong khi sự yếu kém từ đầu tháng 5 của các thị trường chứng khoán châu Á có thể liên quan chặt chẽ đến sự sụt giảm của các cổ phiếu công nghệ, rủi ro phong tỏa cũng có thể đang dần trở thành yếu tố quan trọng. Chỉ số Effective Lockdown Indices (GSELI) của Goldman Sachs cho thấy khả năng tốn thương của châu Á đối với các lệnh phong tỏa mới.
AUD sẽ bị ảnh hưởng bởi dữ liệu việc làm, lương nhiều hơn so với biên bản cuộc họp RBA
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

AUD sẽ bị ảnh hưởng bởi dữ liệu việc làm, lương nhiều hơn so với biên bản cuộc họp RBA

Các nhà giao dịch AUD sẽ tập trung nhiều hơn vào dữ liệu thị trường lao động chính đến vào cuối tuần này hơn là vào biên bản cuộc họp ngày thứ Ba. Bất kể điều gì khác mà ngân hàng trung ương nói, có thể ​​sẽ là nhắc lại luận điểm của Thống đốc Lowe rằng lãi suất sẽ ở mức thấp cho đến khi tăng trưởng tiền lương và việc làm cho thấy đà phục hồi bền vững.
Quan điểm Kathy Lien 18/5: Câu chuyện phục hồi toàn cầu sẽ hâm nóng thị trường tuần này?
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Quan điểm Kathy Lien 18/5: Câu chuyện phục hồi toàn cầu sẽ hâm nóng thị trường tuần này?

Trong vài tuần qua, các nhà đầu tư đã tập trung vào sự phục hồi của Hoa Kỳ và tác động của nó đối với đồng đô la Mỹ. Họ vô cùng thất vọng khi bảng lương phi nông nghiệp và doanh số bán lẻ không tốt như mong đợi. Nhưng cho đến nay, đà giảm của đô la Mỹ đã được giới hạn. Thị trường cổ phiếu mặc dù giảm điểm vào thứ Hai, nhưng cũng đã bật lên từ đáy của tuần trước. Những động thái này bắt nguồn từ niềm tin của thị trường vào sự phục hồi toàn cầu.
Lạm phát giá thực phẩm vẫn còn có thể kéo dài hơn nữa
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Lạm phát giá thực phẩm vẫn còn có thể kéo dài hơn nữa

Giá lúa mì và ngô có mức sụt giảm theo tuần lớn nhất trong vài năm sau khi chính phủ Hoa Kỳ dự báo nguồn cung gia tăng trong giai đoạn 2021-22. Tuy nhiên, lo ngại lạm phát lương thực còn lâu mới chấm dứt và ngũ cốc có thể đạt mức đỉnh mới trong những tháng tới.
Cuộc tranh luận về lạm phát sẽ nóng lên trong tuần này
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Cuộc tranh luận về lạm phát sẽ nóng lên trong tuần này

Động lực tăng trưởng chậm lại của Trung Quốc không có quá nhiều ý nghĩa với các hợp đồng tương lai của châu Âu và Hoa Kỳ - đều đang vật lộn để tìm hướng đi. Không có gì ngạc nhiên khi có thêm nhiều dấu hiệu về sự phục hồi khó khăn của Hoa Kỳ được sẽ "đổ" vào cuộc tranh luận lạm phát trong tuần này. Trong khi đó, dữ liệu CPI của Vương quốc Anh nhiều khả năng sẽ tăng đột biến.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ