Chi phí hedging cho đà tăng của Euro trong ngắn hạn có thể sắp trở nên đắt đỏ

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

15:20 18/03/2021

Các nhà đầu tư đang tìm cách long đồng euro thông qua các hợp đồng quyền chọn có thể không được hưởng mức giá tương đối rẻ trong thời gian dài.

Hãy theo dõi dữ liệu kinh tế thật cẩn thận
Hãy theo dõi dữ liệu kinh tế thật cẩn thận

Đường cong lợi suất của khu vực đồng tiền chung vẫn giữ cấu trúc "inverted" cùng lúc với sự dốc lên gần đây của đường cong biến động ngụ ý khi "risk reversal" đã xuống vùng âm cho các kỳ hạn lên đến 6 tháng. Mặc dù hành động mua gamma tại các quyền chọn kỳ hạn ngắn có thể vẫn xảy ra, các vị thế đặt cược biểu đồ biến động ngụ ý sẽ phẳng đi có thể sẽ tăng lên.

Như đã lưu ý kể từ tháng 1, thị trường đã từ quá phụ thuộc vào ngân hàng trung ương sang nhận ra tầm quan trọng ngày càng tăng của các chỉ số kinh tế đối với quá trình ra quyết định đầu tư ngày nay - và điều đó giải thích cho sự đảo ngược đường cong biến động ngụ ý. Biểu đồ về hiệu suất của đồng euro so với đồng đô la cùng với chỉ số bất ngờ về dữ liệu kinh tế ở cả hai bờ Đại Tây Dương cho thấy điều đó.

Các chỉ số dữ liệu của Hoa Kỳ gần đây đã yếu đi đôi chút, hỗ trợ đồng euro và nếu điều này này vẫn tiếp tục, các vị thế đặt cược qua quyền chọn có thể đảo chiều, cũng để phản ánh rằng các vấn đề liên quan đến việc triển khai vắc xin của EU ít nhất đã được định giá một phần.

Thực tế là đồng tiền chung đã giữ vững trên  đường MA 200 ngày khi đồng tiền chịu áp lực mạnh gần đây là một dấu hiệu cho thấy thị trường vẫn chưa sẵn sàng theo đuổi sự thay đổi trong tâm lý dài hạn - USD hoạt động kém hiệu quả khi kinh tế toàn cầu tăng trưởng.

Vassilis Karamanis, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Hợp đồng tương lai S&P 500 sẽ thiết lập nhịp độ cho thị trường gấu toàn cầu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Hợp đồng tương lai S&P 500 sẽ thiết lập nhịp độ cho thị trường gấu toàn cầu

Hợp đồng tương lai S&P 500 đang nhích cao hơn trong phiên giao dịch hôm nay. Jerome Powell đã rung chuông cho sự khởi đầu của “thị trường gấu” tiếp theo, và các nhịp tăng từ đây có thể sẽ thiếu thuyết phục và nhanh chóng phai nhạt - cho đến khi các nhà giao dịch hoàn toàn chuyển sang “bearish” với cổ phiếu vào đầu năm 2022.
Omicron? Chưa biết được. Nhưng lạm phát? Đã quá rõ ràng!
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Omicron? Chưa biết được. Nhưng lạm phát? Đã quá rõ ràng!

Điều từng được cho là cực đoan giờ đây đã trở thành sáng suốt. Những ngân hàng trung ương sớm triển khai thắt chặt và tăng lãi suất có thể đã đúng. Trong khi ta chờ đợi xem chủng Omicron nguy hiểm ra sao, lạm phát thì đã rõ ràng là một mối nguy cho nền kinh tế.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ