Chỉ nhờ một dòng tweet của Elon Musk, Dogecoin tăng giá 20%

14:05 25/02/2021

Khi toàn bộ thị trường tiền điện tử đang phải chịu một đợt bán tháo lớn, giá Dogecoin cũng giảm mạnh từ $0.06 xuống mức $0.041. Tuy nhiên, một lần nữa, nhờ “liều thuốc khác” từ CEO của Tesla và SpaceX -  Elon Musk, tài sản kỹ thuật số này đã phục hồi gần như ngay lập tức.

Giá Dogecoin phải đối mặt với một ngưỡng kháng cự quan trọng trước khi chạm đến mức $0.09

Trên biểu đồ khung 12H, giá Dogecoin đã có sự phục hồi hình chữ V từ mức thấp $0.041 và hiện đang phải đối mặt với một mức kháng cự quan trọng cuối cùng ở mức $0.06. Một sự đột phá (breakout) lên khỏi ngưỡng này sẽ nhanh chóng đẩy giá Dogecoin lên mốc $ 0,09.

Mô hình In / Out of the Money Around Price ( IOMAP) hiển thị một vùng kháng cự chính nằm giữa 2 điểm $0.058 và $0.0599, trùng với ngưỡng kháng cự nêu trên - điểm sẽ mang lại rất nhiều triển vọng bullish nếu dogecoin phá vỡ thành công

Dòng tweet gần đây nhất của Elon Musk và sự thay đổi hashtag tiểu sử ủng hộ đồng tiền mã hoá này của ông có ảnh hưởng tích cực đến Dogecoin, tuy nhiên, nó lại không lớn như những bài trước đó. Điều này đã cho thấy có lẽ sức ảnh hưởng của Musk đối với tài sản kỹ thuật số đang mất dần đi.

Biểu đồ DOGE/USD khung 12H

Mặt khác, nếu Dogecoin không thể giữ ngưỡng hỗ trợ SMA-50 ngày ở mức $0.0557, xu hướng “bearish” sẽ tiếp tục và có khả năng đẩy giá Dogecoin xuống đường SMA-100 ngày, chạm mốc $0,034.

Broker listing

Cùng chuyên mục

​​​​​​​Đồng Dollar đang chuẩn bị cho một nhịp giảm khác?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

​​​​​​​Đồng Dollar đang chuẩn bị cho một nhịp giảm khác?

Đồng USD có thể sẽ giảm thêm một nhịp nữa từ góc độ phân tích kỹ thuật. Biểu đồ dưới đây cho thấy Chỉ số Bloomberg Dollar Index hoàn thành Sóng Elliott 3 và hiện đang bước vào sóng thứ 4. Đó là một sóng điều chỉnh trước khi bước vào làn sóng thứ 5 cuối cùng, sẽ là sự tiếp diễn của của xu hướng giảm.
Phân tích kỹ thuật giá dầu Quý II/2021
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Phân tích kỹ thuật giá dầu Quý II/2021

​​​​​​​Sau khởi đầu ấn tượng cho năm 2021, dự báo giá dầu cho quý II của năm đang thiếu đi một giai điệu lạc quan trước bức tranh nhu cầu suy yếu và nguồn cung tăng trưởng mạnh hơn, như đã được OPEC chỉ ra cho 2 quý tiếp theo.
PTKT giá vàng: XAU/USD đối mặt với kháng cự cứng $1,736 sau khi đảo chiều từ "double bottom"

PTKT giá vàng: XAU/USD đối mặt với kháng cự cứng $1,736 sau khi đảo chiều từ "double bottom"

Vàng (XAU/USD) đang vật lộn để nới rộng đà phục hồi của tuần trước vào ngày thứ Hai Phục Sinh, sau khi khi tâm lý thị trường được cải thiện nhờ dữ liệu tích cực của bảng lương phi nông nghiệp NFP của Hoa Kỳ, củng cố đà tăng lợi suất trái phiếu Kho bạc và tác động đến giá vàng - kim loại phi lợi suất.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ