Chỉ báo quan trọng dưới đây đang dự báo sự suy yếu lợi suất trái phiếu chính phủ

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

09:21 07/10/2022

Dù rằng khi nào trái phiếu mới lật ngược tình thế vẫn còn là một dấu hỏi lớn, nhưng việc đặt cược vào Fed xoay trục vẫn tồn tại, trong khi trái phiếu Kho bạc có khả năng đánh bóng sức hấp dẫn của nó như tài sản phòng hộ trong suy thoái.

Chỉ báo Đồng-Vàng giảm sút, báo hiệu đà suy yếu của lợi suất trái phiếu chính phủ
Chỉ báo Đồng-Vàng giảm sút, báo hiệu đà suy yếu của lợi suất trái phiếu chính phủ

Việc bán tháo trái phiếu Kho bạc có thể đã bị phản ứng thái quá, ít nhất là khi tỷ giá đồng/vàng - một chỉ báo về tâm lý của nền kinh tế toàn cầu, đang giảm.

Tỷ giá này đã giảm trong năm nay do lo ngại suy thoái đè nặng lên đồng, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng vọt do Fed thắt chặt chính sách. Điều này đã tạo ra một khoảng cách lớn giữa hai bên.

Do chỉ số kim loại này có xu hướng thay đổi song song với lợi suất chuẩn trong nhiều năm, nên một khoảng cách rộng như thế có vẻ sẽ không bền vững. Phải có gì đó khác đi, và rồi lợi suất kỳ hạn 10 năm đã thoái lui khỏi mức đỉnh trong năm nay.

Dù rằng khi nào trái phiếu mới lật ngược tình thế vẫn còn là một dấu hỏi lớn, nhưng việc đặt cược vào Fed xoay trục vẫn tồn tại, trong khi trái phiếu Kho bạc có khả năng đánh bóng sức hấp dẫn của nó như tài sản phòng hộ trong suy thoái. Đáng chú ý là một số nhà đầu tư nổi tiếng đã bắt đầu tham chiến phe bò.

Sungwoo Park - Markets Live Editor, Singapore

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ