Chênh lệch lợi suất sẽ dễ dàng đẩy USD/JPY quay lại ngưỡng 105-110?

14:28 03/02/2021

Bình luận từ Ngân hàng Mizuho - một trong những ngân hàng nắm được dòng tiền liên quan tới đồng JPY rõ nhất, đưa ra dự báo về tỷ giá USD/JPY

Nếu lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng lên mức 1.50%, tỷ giá USD/JPY có thể quay lại giao dịch trong biên độ 105-110. Đây là nhận định từ chuyên gia Michiyoshi Kato, phó giám đốc cao cấp phụ trách kinh doanh ngoại tệ tại ngân hàng Mizuho, Nhật Bản.

Thị trường hiện vẫn chưa xác nhận xu hướng suy yếu của đồng Yên Nhật, nhưng khá hợp lý khi tỷ giá USD/JPY sẽ quay trở lại biên độ 105-110 trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Kho bạc 10 năm tăng mạnh. 

Nỗi sợ đồng JPY mạnh lên từ đầu năm đã mờ nhạt đáng kể.

Ngoài ra, một điều đáng chú ý là có rất nhiều công ty xuất nhập khẩu chọn tỷ giá tham chiếu nội bộ USD/JPY tại mốc 105. Điều này sẽ khiến đồng USD chịu áp lực bán khi tới ngưỡng kháng cự trên và đà tăng của cặp tiền có thể bị chặn lại. 

Rủi ro USD/JPY giảm giá vẫn rất thấp. Để minh chứng cho điều này, theo Bloomberg, một số vị thế Long cặp chéo như EUR/JPY và AUD/JPY, khi đồng JPY mạnh lên từ đầu năm giờ đây đã chuyển dần sang trạng thái Long tỷ giá USD/JPY. 

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ