Cập nhật phiên Âu ngày 03.01: Chứng khoán và USD cùng tăng trên diện rộng, JPY điều chỉnh giảm

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

16:07 03/01/2023

Hợp đồng tương chứng khoán Mỹ đảo chiều tăng, báo hiệu một khởi đầu tích cực trong ngày giao dịch đầu tiên của năm 2023. Đồng yên mất đà trong khi giá vàng giao dịch ở mức cao nhất trong hơn sáu tháng.

Các hợp đồng tương lai S&P 500 và chứng khoán châu Âu đều tăng sau khi giao dịch ảm đạm trong điều kiện thanh khoản mỏng vào thứ Ba. Chứng khoán Hồng Kông và chứng khoán Trung Quốc đại lục cũng tăng điểm sau khi chịu áp lực đầu phiên.

Các nhà đầu tư đang khởi động năm 2023 với nhiều hy vọng, sau những biến động mạnh vào năm ngoái khiến chứng khoán toàn cầu mất 20% giá trị, mức tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính. Trái phiếu mất 16%, mức giảm lớn nhất kể từ ít nhất là năm 1990 đối với một biện pháp hàng đầu, khi các ngân hàng trung ương tăng lãi suất để kìm hãm lạm phát.

Marc Franklin, quản lý danh mục đầu tư cấp cao của Manulife Investment Management, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg Television: “Chúng ta đang bắt đầu một năm mới với các điều kiện tài chính eo hẹp, một làn sóng lạm phát tiềm ẩn bắt nguồn từ Trung Quốc, điều này đồng nghĩa các nhà đầu tư sẽ phải khởi động năm mới một cách tương đối thận trọng đối với toàn bộ danh mục đầu tư”

Chỉ số DXY tăng mạnh sau hai ngày giảm điểm. Đồng Yen nhanh chóng tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng so với đồng bạc xanh, tuy nhiên đồng tiền của Nhật Bản sau đó đã xóa bỏ đà tăng này.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ