Cập nhật các quỹ ETF vàng phiên 15/05: ETF Vàng toàn cầu tiếp tục bị bán ra

14:09 16/06/2021

Các quỹ ETF toàn cầu đã bán ra 60,162 ounce (khoảng 1.87 tấn) vàng trong phiên giao dịch hôm qua, đẩy lượng bán ròng ra của năm nay lên khoảng 6.05 triệu ounce (khoảng 188.18 tấn).

Lượng vàng nắm giữ (daily) của các quỹ ETF toàn cầu. Ảnh: Bloomberg
Lượng vàng nắm giữ (daily) của các quỹ ETF toàn cầu. Ảnh: Bloomberg

Số lượng bán ra tương đương với 111.8 triệu USD theo giá giao ngay ngày hôm qua. Tổng số Vàng do các quỹ ETF nắm giữ đã giảm 5.7% trong năm nay xuống 101 triệu ounces (khoảng 3,141 tấn). Giá vàng đã giảm 0.1% trong năm nay xuống $1,857.41/ounce và giảm 0.06% trong ngày.

SPDR Gold Shares, quỹ ETF kim loại quý lớn nhất thế giới, duy trì lượng nắm giữ trong phiên trước. Tổng số 33.6 triệu ounces Vàng (khoảng 1,045 tấn) của quỹ có giá trị thị trường là 62.4 tỷ USD.

Các quỹ ETF cũng đã mua vào 1.23 triệu ounce bạc trong phiên giao dịch trước, đẩy mức mua ròng của năm nay lên 49.2 triệu ounce.

Các Big Boyz vẫn duy trì tâm lý thận trọng với vàng khi các quỹ ETF toàn cầu liên tục bán ra vào ngày thứ 2 liên tiếp với khối lượng giảm 3 tấn so với phiên trước và SPDR Gold Shares không giao dịch. Vàng hướng ngày giảm thứ ba liên tiếp với ngưỡng kháng cự tâm lý $1,850 khi các nhà đầu tư chờ đợi những manh mối từ các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang về thời điểm các biện pháp kích thích kinh tế có thể bị rút dần. Sự lo lắng về việc Fed sẽ đưa ra tín hiệu “taper” và khả năng tăng lãi suất vào năm 2018 cũng đang đè nặng lên kim loại quý. Lợi suất trái phiếu và sức mạnh của đồng dollar được củng cố đã làm lu mờ sức hấp dẫn của kim loại phi lợi suất. 

Trước mắt, traders có thể theo dõi dữ liệu kinh tế từ Anh, Canada và Mỹ để có các động thái trung gian cũng như theo dõi diễn biến câu chuyện Trung-Mỹ. Song, dự báo của Fed, các động thái trong cuộc họp FOMC và bài phát biểu của Powell sau đó vẫn đang chiếm sóng trên thị trường. 

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ