Cập nhật các quỹ ETF vàng phiên 08/05: ETF Vàng toàn cầu tiếp tục tăng nắm giữ, SPDR Gold Shares không giao dịch

14:32 09/06/2021

Các quỹ ETF toàn cầu đã mua thêm 33,491 ounce (khoảng 1.04 tấn) vàng trong phiên giao dịch hôm qua, đẩy lượng bán ròng ra của năm nay xuống khoảng 6.2 triệu ounce (khoảng 192.85 tấn).

Lượng vàng nắm giữ (daily) của các quỹ ETF toàn cầu. Ảnh: Bloomberg
Lượng vàng nắm giữ (daily) của các quỹ ETF toàn cầu. Ảnh: Bloomberg

Số lượng mua vào tương đương với 63.4 triệu USD theo giá giao ngay ngày hôm qua. Tổng số Vàng do các quỹ ETF nắm giữ đã giảm 5.8% trong năm nay xuống 100.9 triệu ounces (khoảng 3,138.42 tấn). Giá vàng đã giảm 0.3% trong năm nay xuống $1,891.71/ounce và giảm 0.06% trong ngày.

SPDR Gold Shares, quỹ ETF kim loại quý lớn nhất thế giới, duy trì lượng nắm giữu trong phiên trước. Tổng số 33.4 triệu ounces Vàng (khoảng 1,038 tấn) của quỹ có giá trị thị trường là 63.1 tỷ USD.

Các quỹ ETF cũng đã bán ra 1.27 triệu ounce bạc trong phiên giao dịch trước, đẩy mức mua ròng của năm nay xuống 49.4 triệu ounce.

Vàng vẫn chưa tìm ra xu hướng rõ ràng và giao dịch trong biên biện độ hẹp khi tâm lý thận trọng vẫn được đề cao trước thềm dữ liệu CPI quan trọng được công bố vào thứ Năm. Trong phiên trước, lượng mua vào của quỹ ETF toàn cầu đã giảm nhẹ trong quy SPDR Gold Shares không giao dịch.

Trước mắt, dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ có thể sẽ đưa ra những gợi ý về thời điểm Fed chính thức thu hẹp các kích thích tiền tệ thông qua việc cắt giảm quy mô mua trái phiếu trong năm nay. Nhìn chung, tâm lý xung quanh đồng bạc Xanh và lợi suất vẫn sẽ là động lực chính cho giá vàng. Do đó, nếu quá trình "tapering" này sớm diễn ra, lợi suất sẽ tăng vọt và bất chấp những điều kiện thuận lợi trên thị trường, kim loại quý phi lợi suất này sẽ tụt dốc.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ