Các quỹ phòng hộ ngày càng lạc quan với năng lượng

Các quỹ phòng hộ ngày càng lạc quan với năng lượng

Nguyễn Mai Vinh

Nguyễn Mai Vinh

Junior Analyst

17:05 31/07/2023

Các quỹ phòng hộ đẩy mạnh kỳ vọng giá năng lượng tăng ngay khi giá dầu thô vượt khỏi biên độ gần đây, tăng tới hơn $80/thùng và giá xăng cũng chạm mức cao nhất trong nhiều tháng vừa qua.

Các quỹ đầu cơ nâng vị thế mua ròng đối với hai hợp đồng tương lai dầu thô WTI và Brent lên mức cao nhất trong ba tháng. Cùng lúc đó, lượng vị thế long hợp đồng tương lai xăng tại Mỹ tăng vọt lên khoảng 89,278 lot trong tuần kết thúc vào ngày 25/7, mức cao nhất trong gần hai năm, theo dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Việc thị trường chuyển sang bullish sau nhiều tháng vị thế tương đối bearish là điều tích cực cho các nhà đầu tư đặt cược vào giá dầu tăng trong nửa cuối năm, khi lượng hàng tồn kho giảm xuống.

Giá năng lượng đã tăng trong những tuần gần đây do dấu hiệu của nguồn cung hạn chế và nhu cầu ổn định ngay cả trong bối cảnh lãi suất tăng. Giá xăng cũng được thúc đẩy hơn nữa bởi một loạt các vấn đề về nhà máy lọc dầu.

Các nhà đầu cơ cũng nâng vị thế long dầu diesel NYMEX và dầu ít lưu huỳnh ICE lên mức cao nhất trong vòng 6 tháng đổ lại. Việc tăng mạnh xuất khẩu dầu diesel giúp bù đắp cho nhu cầu trong nước suy yếu tại Hoa Kỳ. Châu Âu tiếp tục mua vào một lượng lớn dầu diesel ở Bờ biển Vùng vịnh, cân bằng cho khối lượng đang giảm dần tới Brazil.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giá vàng hôm nay 15/07: Áp lực bán phai mờ, vàng thế giới kéo về 2,410 USD/ounce; vàng SJC tưởng chừng đã thức giấc
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

Giá vàng hôm nay 15/07: Áp lực bán phai mờ, vàng thế giới kéo về 2,410 USD/ounce; vàng SJC tưởng chừng đã thức giấc

Giá vàng thế giới mở đầu tuần mới với sắc đỏ nhẹ nhưng vẫn giữ trên mốc 2,400 USD/ounce. Giá vàng SJC nhích nhẹ ở chiều mua nhưng dao động chủ yếu vẫn quanh mức 74.98 – 76.98 triệu đồng/lượng, trong khi thị trường vàng nhẫn lại có sự sôi nổi hơn.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ