Các nhà đầu tư vẫn tiếp tục hold bất chấp Bitcoin có vốn hóa trên 1,000 tỷ USD

15:04 22/03/2021

Mặc dù đang trong giai đoạn uptrend của thị trường, nhưng chỉ có 36% nguồn cung của Bitcoin lưu hành được di chuyển trên chuỗi trong 6 tháng qua, giảm từ 50% trong mùa tăng giá vào năm 2020.

Các nhà đầu tư vẫn tiếp tục hold mặc vốn hóa trên 1,000 tỷ USD của Bitcoin
Các nhà đầu tư vẫn tiếp tục hold mặc vốn hóa trên 1,000 tỷ USD của Bitcoin

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi công ty tổng hợp dữ liệu tiền mã hóa trên chuỗi Glassnode vào ngày 21/3, đỉnh điểm của thị trường tăng giá năm 2017 đã chứng kiến ​​50% nguồn cung Bitcoin luân chuyển trong vòng sáu tháng trước đó.

Dữ liệu cho thấy rằng một số nhà đầu tư dài hạn đang đứng trước “cám dỗ” để bán Bitcoin của họ ở mức giá hiện tại, nhưng thực tế cho thấy các cá voi của Bitcoin đang chờ đợi một mức giá cao hơn và xu hướng tăng giá hiện tại có thể được nới rộng thêm nữa. 

So sánh giai đoạn của BTC được di chuyển trên chuỗi có thể cung cấp một số thông tin chi tiết về tâm lý thị trường. Khi giá chạm đỉnh mới, hiện tượng chốt lời sẽ diễn ra, nhưng xu hướng đó dường như đang giảm – cho thấy rằng các nhà đầu tư muốn giữ tài sản của họ hơn.

Nguồn cung BTC hiện tại là 18.66 triệu tương đươn 88.85% của giới hạn 21 triệu. Báo cáo cho thấy rằng khoảng một phần năm tổng số BTC đã bị mất hoặc bị đánh cắp, chứng minh nguồn cung lưu hành thực tế của Bitcoin có thể thấp hơn đáng kể, củng cố sự khan hiếm của tài sản.

Nhà phân tích tiền mã hóa nổi tiếng Willy Woo, cũng ghi nhận hoạt động đáng kể trên chuỗi trong khi vốn hóa thị trường của Bitcoin đã trên 1,000 tỷ đô la, với 7.3% nguồn cung BTC thay đổi trong khi tài sản này có mức vốn hóa 13 con số.

Biểu đồ phân phối giá thực tế UTXO (URPD) Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Biểu đồ phân phối giá thực tế UTXO (URPD) Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Dựa biểu đồ phân phối giá thực tế UTXO (URPD), theo dõi kết quả giao dịch chưa sử dụng của Bitcoin ở các mức giá khác nhau. Woo chia sẻ:

“Đây là giai đoạn xác nhận mức giá khá vững chắc và mức vốn hóa 1,000 tỷ USD đã được hỗ trợ mạnh mẽ bởi các nhà đầu tư. Tôi muốn nói một cách công bằng là chúng ta sẽ không bao giờ thấy vốn hóa Bitcoin dưới 1,000 tỷ USD nữa.”

Cointelegrpah

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Tại sao Bitcoin lại "sập" và triển vọng sắp tới là gì?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Tại sao Bitcoin lại "sập" và triển vọng sắp tới là gì?

"Tàu lượn siêu tốc" Bitcoin đã giảm trở lại. Đồng tiền mã hóa này đã giảm tới 15% vào Chủ nhật với các đồng tiền đối thủ như Ether và XRP cũng lao dốc. Đà suy giảm diễn ra sau khi Bitcoin đạt mức cao kỷ lục hơn $64,000 vào thứ Tư sau khi sự kiện Coinbase Global Inc. niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ đã khơi dậy sự hưng phấn đối với thị trường tiền mã hóa.
Phó thống đốc PBoC cho biết Trung Quốc đang nghiên cứu tiền điện tử như một công cụ đầu tư

Phó thống đốc PBoC cho biết Trung Quốc đang nghiên cứu tiền điện tử như một công cụ đầu tư

Quan chức ngân hàng trung ương cho biết các Stablecoin do các công ty tư nhân phát hành có thể sẽ phải tuân theo "các quy tắc nghiêm ngặt hơn" so với Bitcoin. Li Bo - tân Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), đã đề cập đến những lợi ích của tiền điện tử như một công cụ đầu tư, đồng thời nhấn mạnh sự không chắc chắn về quy định của đất nước này về tài sản kỹ thuật số.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ