Các công đoàn LNG Úc ngừng đình công sau khi đạt thỏa thuận với Chevron

Các công đoàn LNG Úc ngừng đình công sau khi đạt thỏa thuận với Chevron

Trần Minh Đức

Trần Minh Đức

Junior Analyst

08:54 18/10/2023

Các liên đoàn lao động đã tạm dừng kế hoạch đình công tại các cơ sở khí đốt tự nhiên hóa lỏng của Tập đoàn Chevron ở Australia, chấm dứt tranh chấp gây tác động mạnh thị trường nhiên liệu toàn cầu.

Theo một tuyên bố từ nhóm công đoàn Offshore Alliance, các công nhân đã chấp nhận đề xuất giải quyết của Chevron hôm thứ Ba về tiền lương và điều kiện làm việc và sẽ không tiếp tục đình công theo kế hoạch hôm thứ Năm.

Những lo lắng về việc xuất khẩu khí đốt giảm từ một trong những công ty cung cấp lớn nhất thế giới - cũng như những sự cố ngừng hoạt động không liên quan khác - đã khiến giá khí đốt ở châu Âu và châu Á tăng vọt trong mùa hè. Gần đây, mối lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung đã gia tăng do xung đột đang diễn ra ở Trung Đông.

Thỏa thuận của người lao động chấp nhận các điều khoản đã giải quyết tranh chấp gây ra các cuộc đình công vào tháng trước tại các cơ sở Gorgon và Wheatstone của Chevron. Sản lượng tại các cơ sở này chiếm khoảng 7% nguồn cung LNG toàn cầu vào năm ngoái. Các công nhân đe dọa sẽ đình công lần nữa sau khi họ chỉ trích nỗ lực của công ty trong việc hoàn tất thỏa thuận.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ