'Cá voi Bitcoin' thức giấc sau 3 năm

10:13 25/07/2021

Theo Dailyhodl, hàng loạt tài khoản "cá voi Bitcoin" đột nhiên thu mua vào hàng nghìn Bitcoin chỉ trong 2 ngày sau khi đã không hoạt động kể từ tháng 12/2018.

Theo danh sách thống kê của BitInfoCharts, hàng loạt tài khoản trong top 100 người sở hữu nhiều Bitcoin nhất vừa có động thái mua thêm đồng tiền số này.

Cụ thể, ví giao dịch của nhóm người dùng xếp từ vị trí thứ 89-106 (trừ người dùng thứ 90) về sở hữu lượng Bitcoin nhiều nhất thế giới đã tích lũy thêm 28.377 đồng Bitcoin trị giá 841,85 triệu USD trong giai đoạn từ ngày 17 - 18/7.

BitInfoCharts cho biết, tất cả những địa chỉ sở hữu Bitcoin kể trên đều không xác định.

Tất cả 17 tài khoản nêu trên đều nắm giữ đúng 8.000 đồng BTC trước khi thực hiện mua thêm vào tuần trước. Bốn tài khoản đã mua thêm Bitcoin vào ngày 18/7. Bốn tài khoản khác đã thu thập thêm Bitcoin cùng một lúc vào ngày 17/7 và ba tài khoản khác đã mua thêm BTC vào cùng thời điểm sau đó trong cùng ngày.

Trong đó, 2 tài khoản mua vào 1.661 đồng Bitcoin, 3 tài khoản khác mua thêm 1.693 đồng Bitcoin và 3 ví còn lại thì tích lũy thêm 1.639 đồng Bitcoin.

Giữa các tài khoản này đều có tính đồng nhất khi thực hiện các giao dịch mua với số lượng mua giống nhau hay là thời điểm mua giống nhau, cộng với thực tế là các tài khoản này đều đã không hoạt động trong cùng một khoảng thời gian khá dài cho thấy rằng, các tài khoản cá voi này dường như là cùng thuộc về một người - mặc dù điều này chưa được xác định.

Tại thời điểm viết bài, tổng các tài khoản kể trên đang có tổng cộng 164.337 đồng Bitcoin, trị giá gần 5 tỷ USD. Con số này lớn hơn rất nhiều lượng Bitcoin mà kho bạc của MicroStrategy đang nắm giữ.

Vào ngày 15/7, trước đợt bán tháo gần đây của thị trường Bitcoin, Giám đốc điều hành của CryptoQuant là Ki Young Ju đã cảnh báo rằng, những tài khoản "cá voi" đã bắt đầu chuyển Bitcoin trở lại các sàn giao dịch.

Chuyên gia phân tích Will Clemente cho biết, gần đây các "cá voi" đã bắt đầu tích lũy Bitcoin một cách đều đặn kể từ tháng 5 và một cuộc khủng hoảng phía bên cung có thể đang bùng phát.

Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức 33.500 USD. Thời gian gần đây, giá Bitcoin trải qua biến động lớn, có lúc giảm xuống dưới 30.000 USD.

Theo các chuyên gia, đà đi xuống của thị trường tiền ảo được có một phần là do bị ảnh hưởng từ đợt bán tháo cổ phiếu trên thị trường chứng khoán các phiên gần đây, làm giảm sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro.

Ngày 19/7, chỉ số công nghiệp Dow Jones của Mỹ có phiên giảm điểm mạnh nhất kể từ tháng 10 năm ngoái. Đồng thời, giới đầu tư cũng tỏ ra lo ngại vào tình trạng giá Bitcoin liên tục xuống thấp trong thời gian gần đây sau khi giới chức nhiều nước đặc biệt là Trung Quốc thực hiện các chính sách siết chặt hoạt động kinh doanh, khai thác và mua bán tiền số.

Kể từ khi lập kỷ lục mọi thời đại gần 65.000 USD hồi giữa tháng 4, đến nay Bitcoin đã mất hơn 50% giá trị.

Link gốc tại đây.

Theo Tin nhanh chứng khoán

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ