Bitcoin: Một ngày bừng sáng của tiền điện tử

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

11:43 13/01/2023

Bitcoin bật tăng trong ngày, liệu đây có phải khởi đầu mới cho đồng tiền này?

Một ngày bừng sáng của tiền điện tử
Một ngày bừng sáng của tiền điện tử

Bitcoin tăng 8% - mức tăng lớn nhất kể từ đầu tháng 11, phục hồi sau scandal liên quan đến FTX. Một bộ phận các trader khẳng định, BTC hưởng lợi từ dữ liệu lạm phát ngày hôm qua và tâm lý risk-on trên thị trường. Tuy nhiên, công bằng mà nói, những nhà đầu tư tiền điện tử sẽ đón nhận điều này như một bình minh mới và là dấu hiệu cho thấy cuộc khủng hoảng đã qua.

Vì vậy, hãy nhìn vào kịch bản tăng giá. Sự sụp đổ của FTX gây ảnh hưởng đến đáy dài hạn của vốn hoá thị trường tiền điện tử. Cũng chỉ còn hơn một năm nữa trước khi chúng ta bắt đầu giảm một nửa nguồn cung Bitcoin, khi đó phần thưởng cho việc khai thác bitcoin sẽ bị cắt giảm. Trong các chu kỳ trước, đó chính là "thời điểm vàng" để thúc đẩy đà tăng giá.

Vấn đề với lý thuyết này là Bitcoin có một lịch sử ngắn hạn (dưới 15 năm), chỉ có ba chu kỳ như vậy. Vì vậy, mọi phép ngoại suy sẽ dựa trên một tập dữ liệu rất nhỏ. Tuy nhiên, đừng ngạc nhiên nếu nhịp tăng giá bắt đầu tăng lên trong những ngày tới.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhận định giá Bitcoin năm 2023: từ tăng 1,400% đến giảm 70% đều có đủ
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Nhận định giá Bitcoin năm 2023: từ tăng 1,400% đến giảm 70% đều có đủ

Bitcoin đã giảm hơn 60% trong năm 2022, do hàng loạt công ty nổi tiếng phá sản và bối cảnh kinh tế vĩ mô ảm đạm. Những người đưa ra dự đoán về giá bitcoin năm ngoái đã thực sự sai lệch hoàn toàn. Một số bên tham gia thị trường đã đưa ra nhận định giá cho 2023 - một năm đầy biến động khác.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ