Bitcoin đang giảm về vùng breakdown quan trọng

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

16:58 26/02/2021

Mặc dù không muốn đặt quá nhiều niềm tin vào các mức giá kỹ thuật của Bitcoin, chúng tôi vẫn cần nhấn mạnh rằng vùng  giá $40,000 - $42,000 rất quan trọng.

Thật khó để tách biệt hoàn toàn sự sôi động của thị trường trong năm ngoái khỏi đà tăng điên cuồng của Bitcoin. Cả hai đều là hệ quả trực tiếp của việc in tiền ồ ạt từ ngân hàng trung ương, khiến các nhà đầu tư mua tài sản và sợ nắm giữ tiền pháp định. Do đó, Bitcoin được cho là một trong những thước đo tốt nhất cho tâm lý ưa rủi ro. Khi kết hợp điều đó với nhận thức rằng Bitcoin di chuyển theo các chu kỳ tăng trưởng mạnh-sụp đổ, thì tôi luôn cẩn trọng về mức độ quan trọng của vùng breakdown tiếp theo.

Với suy nghĩ đó, tôi nhận thấy rằng Bitcoin đã không có mức đóng cửa hàng ngày dưới mức đường MA 44 ngày kể từ ngày 7 tháng 10 và thậm chí chưa chạm vào đường DMA 51 ngày kể từ ngày 9 tháng 10. Các mức giá tương ứng là xấp xỉ 41.3 nghìn USD và 40.8 nghìn USD (dĩ nhiên là chúng có thể liên tục thay đổi theo hành động giá). Thêm vào đó là mức đỉnh tháng 1, ngay dưới mức 42,000 USD theo dữ liệu của chúng tôi, bạn có thể dựa vào con số chẵn 40,000 USD như một mức hỗ trợ tâm lý tốt. Nếu Bitcoin phá xuống dưới tất cả các mức giá ở trên, một động lượng đủ lớn sẽ xuất hiện để kết thúc chu kỳ tăng giá mới nhất này.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Tại sao Bitcoin lại "sập" và triển vọng sắp tới là gì?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Tại sao Bitcoin lại "sập" và triển vọng sắp tới là gì?

"Tàu lượn siêu tốc" Bitcoin đã giảm trở lại. Đồng tiền mã hóa này đã giảm tới 15% vào Chủ nhật với các đồng tiền đối thủ như Ether và XRP cũng lao dốc. Đà suy giảm diễn ra sau khi Bitcoin đạt mức cao kỷ lục hơn $64,000 vào thứ Tư sau khi sự kiện Coinbase Global Inc. niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ đã khơi dậy sự hưng phấn đối với thị trường tiền mã hóa.
Phó thống đốc PBoC cho biết Trung Quốc đang nghiên cứu tiền điện tử như một công cụ đầu tư

Phó thống đốc PBoC cho biết Trung Quốc đang nghiên cứu tiền điện tử như một công cụ đầu tư

Quan chức ngân hàng trung ương cho biết các Stablecoin do các công ty tư nhân phát hành có thể sẽ phải tuân theo "các quy tắc nghiêm ngặt hơn" so với Bitcoin. Li Bo - tân Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), đã đề cập đến những lợi ích của tiền điện tử như một công cụ đầu tư, đồng thời nhấn mạnh sự không chắc chắn về quy định của đất nước này về tài sản kỹ thuật số.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ