Bitcoin chính thức vượt mốc 60,000 USD sau hơn hai năm

Bitcoin chính thức vượt mốc 60,000 USD sau hơn hai năm

Nguyễn Tuấn Đạt

Nguyễn Tuấn Đạt

Junior Analyst

07:43 29/02/2024

Bitcoin vừa vượt mốc 60,000 USD lần đầu tiên sau hơn hai năm, khi dòng vốn đổ vào các quỹ ETF Bitcoin đã thúc đẩy một đợt phục hồi lên tới 42% trong tháng này, hướng tới mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 12 năm 2020.

Bitcoin gần đây đã tăng 8% lên mức 61,272 USD, cao nhất kể từ tháng 11 năm 2021. Nó cũng đang hướng tới mức tăng hàng tuần lớn nhất trong một năm, khoảng 18.5% kể từ ngày 21 tháng 2.

Các trader đã đổ tiền vào BTC trước sự kiện halving vào tháng 4. Ngoài ra, kỳ vọng về việc Fed cắt giảm lãi suất trong năm nay đã khiến các nhà đầu tư tăng thêm nhu cầu với những tài sản có lãi suất cũng như độ rủi ro cao hơn.

Theo nền tảng tiền điện tử CoinGecko, giá trị của tất cả bitcoin đang lưu hành đã đạt mức 2 nghìn tỷ USD lần đầu tiên sau hai năm, tăng gấp đôi chỉ sau bốn tháng.

Joseph Edwards, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Enigma Securities, cho biết: “Các quỹ ETF Bitcoin đang được mua vào liên tục”.

Dữ liệu LSEG cho thấy dòng tiền chảy vào 10 quỹ ETF Bitcoin spot lớn nhất đã mang lại 420 triệu USD chỉ trong ngày thứ Ba.

Công ty phần mềm MicroStrategy tuần này tiết lộ rằng gần đây họ đã mua khoảng 3,000 bitcoin với giá 155 triệu USD, trong khi nền tảng Reddit cho biết họ đã mua một lượng nhỏ Bitcoin và Ether.

Trong khi đó, loại tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, Ether đã tăng 3.2% lên 3,353 USD, sau khi đạt mức cao nhất trong hai năm vào đầu ngày. Giá của nó đã tăng 47% trong tháng Hai.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Top 5 điều cần theo dõi trên thị trường trong tuần mới

Top 5 điều cần theo dõi trên thị trường trong tuần mới

Báo cáo thu nhập từ các tên tuổi công nghệ lớn, dữ liệu lạm phát là các tin tức quan trọng sẽ được công bố tuần này, trong bối cảnh đà tăng của chứng khoán Mỹ dường như sắp hết động lượng, một phần do lo ngại rằng lãi suất có thể sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn. Dưới đây là những điều nhà đầu tư cần biết để bắt đầu tuần mới
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ