Binance làm rõ chính sách mới về stablecoin và MiCA

Binance làm rõ chính sách mới về stablecoin và MiCA

11:29 04/06/2024

Binance bác bỏ các FUD đang lan truyền về việc hủy niêm yết stablecoin bao gồm USDT do các quy định MiCA sắp tới.

Một số tin tức về việc sàn giao dịch Binance hủy niêm yết một số stablecoin, bao gồm USDT, do các quy định mới về tiền mã hóa đang lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng. Binance khẳng định không xóa bất kỳ nội dung nào mà chỉ giới hạn quyền truy cập vào một số sản phẩm và sẽ sớm đưa ra các lựa chọn thay thế cho người dùng tại Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA).

CEO của Binance, Richard Teng cho biết: "Tôi muốn giải đáp một trong những thắc mắc lớn về chiến lược của Binance đối với các quy định sắp tới của MiCA về stablecoin. Hãy yên tâm rằng Binance không hủy niêm yết ngay lập tức bất kỳ stablecoin trái phép nào mà chỉ hạn chế khả năng cung cấp cho người dùng EEA trên một số sản phẩm nhất định. Thông tin cập nhật về stablecoin theo quy định sẽ sớm được chia sẻ."

Dù chưa có phán quyết chính thức nào về tính hợp pháp của các stablecoin, Binance cho biết hiện tại chỉ có một số stablecoin đáp ứng được yêu cầu của MiCA.

Sàn giao dịch phân loại stablecoin thành các đồng tiền "được quản lý" và "trái phép" dựa trên mức độ tuân thủ các quy định mới. Binance quyết định hạn chế cung cấp stablecoin không được quản lý, thực hiện các thay đổi theo giai đoạn và hạn chế sản phẩm để đảm bảo tuân thủ và giảm thiểu sự gián đoạn thị trường.

Binance sẽ sử dụng chiến lược “chỉ bán” (sell-only), đặc biệt cho chức năng chuyển đổi (Binance Convert), để tuân thủ các yêu cầu của MiCA.

Đăng ký tài khoản tại đây: https://accounts.binance.com/register?ref=X7MSK47Q

Tham gia Binance Vietnam Telegram: https://b.link/jointelegramBinanceVN

Follow Binance Vietnam X: https://b.link/FollowBinanceVNX

Bắt đầu từ ngày 30/6, Binance Convert sẽ hoạt động ở chế độ “chỉ bán” đối với các stablecoin không được quản lý, cho phép người dùng chuyển đổi các stablecoin này thành tài sản kỹ thuật số, stablecoin được quản lý hoặc tiền tệ fiat khác. Các cặp giao dịch giao ngay liên quan đến stablecoin không được quản lý sẽ tạm thời tiếp tục hoạt động.

Dịch vụ lưu ký và ví đối với các stablecoin trái phép vẫn tiếp tục, cho phép gửi và rút tiền. Các đăng ký và dịch vụ mới liên quan đến stablecoin trái phép sẽ bị chặn, ảnh hưởng đến phần thưởng, giao dịch sao chép giao ngay, giao dịch ký quỹ cũng như các sản phẩm kiếm tiền và cho vay khác.

Các khoản vay mới bằng stablecoin trái phép sẽ bị cấm, mặc dù các khoản vay ký quỹ hiện tại không bị buộc phải thanh lý. Các dịch vụ như launchpad, launchpool, Simple Earn và Binance Loans cũng sẽ gặp phải những hạn chế nhất định.

Các quy định mới về stablecoin theo khuôn khổ Thị trường tài sản tiền mã hóa (MiCA) của EU sẽ có hiệu lực từ ngày 30/6, ảnh hưởng đến stablecoin và thị trường tài sản kỹ thuật số rộng hơn trên toàn EEA. MiCA đưa ra bộ quy tắc thống nhất cho các tổ chức phát hành tài sản tiền mã hóa chưa được quản lý tại Liên minh châu Âu.

Chiến lược của Binance nhằm mục đích tuân thủ các mục tiêu MiCA một cách suôn sẻ. Phương pháp chuyển đổi của sàn được thiết kế để giảm thiểu tác động tiêu cực đối với EEA và thị trường tiền mã hóa toàn cầu.

Vào tháng 9/2023, Binance đã phủ nhận các báo cáo dựa trên trích dẫn từ cuộc phỏng vấn với người đứng đầu pháp lý của Binance Pháp, Marina Parthuisot, rằng sàn có ý định hủy niêm yết tất cả các stablecoin ở châu Âu.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Định giá BWB Phần 2: Giá trị trong tương lai của BWB sẽ như thế nào?
Bitget

Bitget

Cryptocurrency Exchange

Định giá BWB Phần 2: Giá trị trong tương lai của BWB sẽ như thế nào?

Hệ sinh thái token kép của Bitget, được hỗ trợ bởi BWB và BGB, mang lại cơ hội hấp dẫn cho nhà đầu tư để có thể khai thác giá trị vô cùng tiềm năng của BWB. Nhà đầu tư nên chủ động để thu lợi nhuận từ việc mở rộng và đổi mới của Bitget bằng cách đa dạng hóa danh mục đầu tư khi sở hữu cả BWB và BGB. Bây giờ chính là thời điểm thích hợp nhất để đầu tư vào tương lai của tiền điện tử cùng Bitget, một nhà xây dựng tận tâm trong không gian Web3!
Định giá BWB Phần 1: Sơ lược về định giá BWB
Bitget

Bitget

Cryptocurrency Exchange

Định giá BWB Phần 1: Sơ lược về định giá BWB

Nếu bạn đang cân nhắc việc tham gia vào IEO của Bitget Wallet (BWB) sắp tới trên Bitget Launchpad, hoặc nếu bạn chỉ đơn giản là nhà đầu tư đang thẩm định về bluechip tiền điện tử thế hệ tiếp theo, đây chính là hướng dẫn dành cho bạn.
Rug pull là gì?
Bitget

Bitget

Cryptocurrency Exchange

Rug pull là gì?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý nghĩa của “rug pull" và đưa ra năm dấu hiệu cần chú ý để bạn tránh bị “rug pull".
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ