Báo cáo NFP thúc đẩy USD tăng mạnh

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

21:51 02/12/2022

Dữ liệu NFP tháng 11 tiếp tục tăng, nhấn mạnh rằng thị trường lao động Hoa Kỳ tiếp tục có dấu hiệu phục hồi tốt bất chấp các điều kiện tài chính bị thắt chặt.

image1.png

Một điều có thể khiến các thành viên FED lo ngại là mức tăng lương trung bình theo giờ MoM và YoY, điều này thường là do nhân viên có quyền thương lượng lớn hơn khi không có nhiều nhân sự thay thế. Do đó, các công ty chấp nhận yêu cầu tiền lương cao hơn, đó là lý do tại sao FED coi tốc độ tăng trưởng việc làm khiêm tốn chậm lại là điều thuận lợi.

Dữ liệu NFP ấn tượng có khả năng chấm dứt đợt bán tháo USD gần đây và FED giờ phải đánh giá lại mức tăng 75bps vào cuối tháng này hay không dù thị trường vẫn chưa có nhiều kỳ vọng cho khả năng đó.

Biểu đồ DXY M5

image2.png

DXY đã bị bán tháo trong các phiên gần đây khi thị trường tin vào lãi suất cuối kỳ thấp hơn và tốc độ tăng lãi suất chậm lại. Dữ liệu NFP tốt hơn dự kiến ​​đã đưa USD lên cao hơn khi việc điều chỉnh định giá lại diễn ra.

Biểu đồ lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ M5

image3.png

Lợi suất trái phiếu 10 năm của Hoa Kỳ bật tăng, khi các nhà giao dịch thấy thị trường chưa tính đến số lượng việc làm cao hơn và tính xác thực trong giọng điệu diều hâu của Jerome Powell.

Biểu đồ vàng D1

image4.png

Vàng đã có một đợt tăng mạnh mẽ kể từ khi bật khỏi các mức gần đáy tháng 9. Công bố NFP dường như đã củng cố mức kháng cự tâm lý 1800. USD và lợi suất tăng khiến vàng trở thành một lựa chọn kém hấp dẫn hơn.

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ