Báo cáo NFP Hoa Kỳ tối nay có gì đáng chú ý?

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

16:06 05/05/2023

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ sẽ công bố báo cáo bảng lương NFP trong tối nay, dự kiến giảm từ 236 nghìn xuống 179 nghìn việc làm trong tháng Tư.

Đồng USD "chật vật" trong các phiên giao dịch nửa cuối tuần khi thị trường phần lớn pricing khả năng Fed dovish trong thời gian tới. Báo cáo việc làm tháng 4 có khả năng thiết lập xu hướng giao dịch của đồng bạc xanh trong tuần tiếp theo do tác động tiềm ẩn của nó lên triển vọng chính sách của NHTW.

Fed tăng lãi suất chính sách thêm 25bps lên mức 5-5.25% đúng như kỳ vọng. Nhận xét về các điều kiện của thị trường lao động trong phiên họp báo sau cuộc họp chính sách, chủ tịch Jerome Powell lưu ý rằng có một số dấu hiệu cho thấy cung và cầu đang trở lại trạng thái cân bằng đồng nghĩa với việc "hạ nhiệt thị trường lao động mà không làm gia tăng tỷ lệ thất nghiệp".

Báo cáo bảng lương Hoa Kỳ NFPs tháng Tư được kỳ vọng giảm từ mức 236 nghìn xuống 179 nghìn việc làm trong tháng 4. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến không đổi, ở mức 3.5%. Các trader cũng cần chú ý đến báo cáo thu nhập trung bình theo giờ (dự báo giữ ổn định ở mức 4.2% y/o/y) và tỷ lệ tham gia lực lượng lao động Mỹ. Các nhà phân tích tại Wells Fargo kỳ vọng tốc độ tăng trưởng bảng lương sẽ tiếp tục giảm nhẹ vào đầu quý hai.

Trong trường hợp báo cáo tiết lộ rằng các điều kiện thị trường lao động tại Hoa Kỳ tiếp tục được thắt chặt với mức tăng cao hơn con số 250 nghìn, kết hợp với mức lạm phát tiền lương, giới đầu tư có thể chuyển hướng sang kịch bản Fed tăng lãi suất thêm 25bps trong cuộc họp chính sách tháng Sáu. Điều này có thể hỗ trợ giao dịch của đồng USD vào cuối tuần. Mặt khác, nếu kết quả báo cáo NFPs đạt đúng như kỳ vọng thị trường, khả năng cao Fed sẽ tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất trong tháng 6, làm hồi sinh kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất vào cuối năm 2023.

FXstreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ