Bạn có thể sở hữu một căn nhà ở Bồ Đào Nha bằng đồng DOGE!

11:23 17/05/2021

Giờ đây, bạn có thể sử dụng Dogecoin để mua các căn hộ sang trọng ở Bồ Đào Nha, với một căn hộ penthouse hiện đang được bán với giá khoảng 5 triệu DOGE, trị giá khoảng 2.2 triệu USD.

Bạn có thể sở hữu một căn nhà ở Bồ Đào Nha bằng đồng DOGE!
Bạn có thể sở hữu một căn nhà ở Bồ Đào Nha bằng đồng DOGE!

Dogecoin thường được coi là một memecoin hoặc một tài sản để các nhà đầu cơ TikTok "đánh cươc", nhưng giờ đây bạn có thể mua toàn bộ căn hộ sang trọng ở Lisbon, Bồ Đào Nha bằng đồng tiền điện tử này.

Nhà cung cấp thanh khoản OTC FNTX Capital Suisse đã hợp tác với nhà phát triển bất động sản có trụ sở tại Bồ Đào Nha - 355 Developments để cung cấp các căn hộ được thanh toán bằng tiền mã hóa ở thủ đô.

Sự hợp tác sẽ cho phép người mua mua căn hộ bằng Doge, Bitcoin, Ethereum và Cardano thông qua “Sàn giao dịch bất động sản” của FNTX - nơi cập nhật giá tiền mã hóa liên tục. Hiện có ba lựa chọn trên sàn giao dịch, với căn hộ rẻ nhất – một căn hộ 2 phòng ngủ – có giá khoảng 1.57 triệu Dogecoin (trị giá khoảng $690,000). Căn đắt nhất là một căn penthouse có giá khoảng 5 triệu Dogecoin (trị giá khoảng 2.2 triệu USD).

Xu hướng phát triển

Yahoo Money báo cáo rằng tháng 4 đã chứng kiến sự gia tăng người bán ở Hoa Kỳ - những người đang tìm cách chấp nhận thanh toán bất động sản bằng tiền mã hóa: “Tháng trước, có 71 ngôi nhà được rao đề cập đến tiền mã hóa hoặc Bitcoin trong mô tả của họ trên trang web bất động sản. Tỷ lệ tương đường 14.3 trên 100,000 ngôi nhà được rao, tỷ lệ cao nhất từng được ghi nhận.”

Vào ngày 07/05, Cointelegraph đã báo cáo rằng các căn hộ cao cấp ở Miami’s Arte Surfside hiện đang chấp nhận thanh toán bất động sản bằng nhiều loại tiền mã hóa, bao gồm cả Bitcoin và Ethereum. Trong đó, Ivanka Trump cũng đang sở hữu một căn phức hợp tại đó. 

Tiền mã hoá tại Beach Club

Thanh toán tiền mã hóa ngày càng trở nên phổ biến hơn. Vào ngày 12/05, địa điểm sự kiện ngoài trời lớn nhất của Montreal “Beach Club” đã thông báo rằng những khách hàng quen sẽ có thể mua đồ uống có cồn bằng tiền mã hóa từ năm sau. Chủ sở hữu câu lạc bộ bãi biển Olivier Primeau cho biết trong một bài đăng trên mạng xã hội:“ Beachclub sẽ chính thức là câu lạc bộ đầu tiên ở Canada chấp nhận Bitcoin và Ethereum như một phương thức thanh toán.”

Tuy nhiên, bài đăng thiếu thông tin chi tiết về cách mà địa điểm có sức chứa 100,000 khách này sẽ thực sự chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa, với chủ sở hữu chỉ đơn giản nói rằng mình đã xem xét “một số nền tảng” để cho ra mắt vào năm 2022.

Điều đó cho thấy rằng một phần lý do các doanh nghiệp muốn chấp nhận tiền điện tử để thanh toán liên quan nhiều đến việc tự PR, do nó ảnh hưởng đến tương lai của nền kinh tế kỹ thuật số.

Cointelegraph

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ