Ba đồng stablecoin nào hiện đang đại diện cho 93% vốn hóa thị trường stablecoin?

10:59 13/04/2021

Theo công ty phân tích thị trường Glassnode cho biết có ba đồng stablecoins hàng đầu đại diện cho hơn 90% vốn hóa thị trường stablecoin. Ba cái tên đó gồm “Tether (USDT), USD Coin (USDC) và Binance USD (BUSD)”.

USDT, USDC và BUSD đại diện cho 93% vốn hóa thị trường stablecoin
USDT, USDC và BUSD đại diện cho 93% vốn hóa thị trường stablecoin

Trong báo cáo Week On-chain của Glassnode vào 13/4, USDT, USDC và BUSD đã ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể trong 6 tháng qua, chúng thể hiện mức tổng vốn hóa hơn 60 tỷ USD, tương đương bằng 92,75% thị trường stablecoin.

Ngược lại quá khứ sáu tháng trước, vốn hóa stablecoin của ba đồng tiền này chỉ dừng lại ở 19.2 tỷ USD, tức chưa bằng một phần ba so với mức hiện tại. Vào thời điểm này năm ngoái, các stablecoin chỉ trị giá khoảng 7 tỷ USD cộng lại.

Phân tích đã so sánh mức tăng trưởng của stablecoin với vốn hóa thị trường của Bitcoin và xác định mối tương quan rõ ràng giữa hai loại tiền này. Báo cáo cũng cho thấy rằng nguồn cung của USDT đã tiếp tục gia tăng trong những tuần gần đây, mặc dù BTC có xu hướng đi ngang trong khi sự tăng trưởng của USDC và BUSD đã chậm lại.

Glassnode cũng ghi nhận mức thấp lịch sử đối với chỉ số Stablecoin Supply Ratio (SSR) - chỉ số để đo lường vốn hóa thị trường của Bitcoin so với tổng nguồn cung stablecoin để ước tính “sức mua” toàn cầu trong thị trường stablecoin.

“Khi giá BTC giảm, lượng mua stablecoin tăng lên để đẩy giá BTC lên cao. Ngược lại, khi giá BTC tăng, lượng stablecoin có sẵn có thể được mua ít hơn, điều này làm giảm tác động đến giá BTC”, Glassnode nói.

“Sự tăng trưởng của nguồn cung cấp stablecoin trong suốt giai đoạn 2020-21 đã giữ chỉ số SSR gần mức thấp nhất trong lịch sử cho thấy sức mua tương đối cao của USDT. Nhu cầu về USDT dường như đang theo kịp với nhu cầu đối với Bitcoin và tiền điện tử nói chung” Glassnode kết luận.

Vốn hóa thị trường của Tether đã tăng hơn gấp đôi kể từ đầu năm 2021 và hiện đang ở mức kỷ lục 45.6 tỷ USD. Trên trang web của Circle đã báo cáo mức cao nhất mọi thời đại là 11.5 tỷ USDC vào ngày 9 tháng 4, trong khi đó Goingecko ghi nhận nguồn cung của BUSD là 5.1 tỷ USD vào ngày 13/4.

Vào ngày 7/4, Giám đốc điều hành Circle - Jeremy Allaire dự đoán stablecoin USDC của Circle sẽ có thể sớm vượt mặt Paypal theo giá trị thanh toán.

Cointelegraph

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Thượng nghị sĩ Mỹ Elizabeth Warren công kích Bitcoin và Dogecoin trong phiên điều trần về CBDC
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Thượng nghị sĩ Mỹ Elizabeth Warren công kích Bitcoin và Dogecoin trong phiên điều trần về CBDC

Trong phiên điều trần tại Thượng viện ngày 9 tháng 6 về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, Bitcoin và Dogecoin đã trở thành tâm điểm chú ý khi Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren chỉ trích tiền điện tử về vai trò của chúng trong các vụ lừa đảo, tấn công ransomware và ô nhiễm môi trường.
Giá Bitcoin bật tăng mạnh
Linh Dương

Linh Dương

Economic Analyst

Giá Bitcoin bật tăng mạnh

Sau khi được El Salvador công nhận là đồng tiền hợp pháp, Bitcoin tăng giá gần 14% so với một ngày trước đó, có lúc áp sát ngưỡng 38.000 USD/đồng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ