AUD/USD tăng trở lại khi thương mại giữa Trung Quốc và Australia hồi phục

AUD/USD tăng trở lại khi thương mại giữa Trung Quốc và Australia hồi phục

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

20:26 19/02/2024

Đà giảm trong nhiều tuần của AUD/USD đã chấm dứt do ảnh hưởng từ các biện pháp hỗ trợ của Trung Quốc.

NHTW Úc cần thấy dấu hiệu rõ ràng hơn của việc lạm phát suy yếu

Biên bản cuộc họp của RBA có thể sẽ được công bố vào sáng sớm ngày mai. Bản báo cáo này sẽ giúp cho thị trường có được một cái nhìn tổng quan hơn về tình hình lạm phát ở Úc.

image1.png

Lần cuối cùng RBA tăng lãi suất là vào Quý 3/2023. Sau khi lạm phát của Úc tăng mạnh, NHTW Úc đã phải tăng lãi suất thêm 25 bps. Hiện tại, áp lực lạm phát của Úc đang không giảm theo một cách tuyến tính như ở các nền kinh tế phát triển khác đã khiến cho RBA phải thận trọng trong việc đưa ra các quyết định về chính sách tiền tệ.

Biểu đồ lạm phát hàng tháng của Úc

image2.png

Theo như dự báo mới nhất từ RBA, NHTW Úc dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất cho đến nửa sau của năm 2024, và sau đó sẽ là hai đợt giảm lãi suất 25 bps vào cuối năm. Tuy nhiên, RBA không loại trừ bất kỳ khả năng nào của việc tăng lãi suất trở lại nếu lạm phát tăng mạnh.

Phân tích kỹ thuật AUD/USD

Đà giảm của AUD/USD trong suốt thời gian vừa qua đã chấm dứt khi cặp tiền đã bắt đầu phục hồi trở lại sau các biện pháp của Trung Quốc nhằm hỗ trợ thị trường chứng khoán.

Hiện tại, AUD/USD đang tiệm cận ngưỡng kháng cự tại đường SMA quanh mức 0.6580. Động lượng tăng của cặp tiền có thể sẽ tiếp tục được kéo dài trong tuần này do sự ảnh hưởng đến từ Trung Quốc.

Biểu đồ AUD/USD khung ngày

image3.png

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ