AUD/USD tăng mạnh từ vùng quá bán trước thềm công bố biên bản chính sách của RBA

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

07:57 18/10/2022

Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh trong phiên ngày thứ Hai khi các ngân hàng cập nhật báo cáo thu nhập khả quan.

S&P500 (dẫn đầu là các dịch vụ công nghệ, bất động sản và truyền thông) tăng 2.65% ngày thứ Hai. Đồng USD giảm mạnh so với các đồng tiền khác trên thị trường, ngoại trừ JPY suy yếu đáng kể. Chỉ số DXY giảm khoảng 1% - báo hiệu một luồng gió mới cho các thị trường mới nổi và các nền kinh tế dẫn đầu về hàng hóa.

Đô la Úc tăng khoảng 1.5% suốt phiên giao dịch Châu Âu và Hoa Kỳ, hưởng lợi từ sự suy yếu của đồng USD và tín hiệu risk-on trên thị trường chứng khoán. Giá đồng lao dốc bất chấp đồng bạc xanh suy yếu. Chỉ số sản xuất Empire State giảm mạnh trong tháng 10, cho thấy hoạt động của các nhà máy đang chậm lại.

Tỷ lệ lạm phát trong quý III của New Zealand giảm từ 7.3% y.y xuống 7.2% y.y - đánh bại kỳ vọng của các nhà kinh tế là 6.5% y.y. Chỉ số giao dịch hoán đổi chỉ số qua đêm (OIS) cho thấy 35.7% khả năng RBNZ sẽ tăng 75bps lãi suất trong cuộc họp vào ngày 23 tháng 11 tới. Quốc đảo này sẽ công bố dữ liệu cán cân thương mại tháng 9 vào cuối tuần này - cung cấp cho NZD tín hiệu định hướng giao dịch trong tương lai.

Úc dự kiến công bố biên bản họp chính sách tháng 10 trong hôm nay. Nước này cũng sẽ cập nhật báo cáo việc làm tháng 9 trong cuối tuần, dự kiến đón nhận thêm 25 nghìn việc làm mới. Trung Quốc trì hoãn việc công bố dữ liệu GDP quý III, khiến triển vọng kinh tế nội địa tương đối ảm đạm.

AUD/USD giao dịch quanh mức đáy tháng 4 năm 2020 vào tuần trước, đẩy chỉ báo RSI rơi vào mức "quá bán" 30. Chỉ báo RSI cũng tăng trên mức trong khung thời gian weekly, cộng dồn tín hiệu tăng giá từ khung daily. Nếu AUD/USD cắt qua đường EMA 12 ngày, xu hướng tăng tiềm năng có thể được thiết lập.

Biểu đồ AUD/USD khung daily

Chart  Description automatically generated

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Báo cáo NFP thúc đẩy USD tăng mạnh
Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

Báo cáo NFP thúc đẩy USD tăng mạnh

Dữ liệu NFP tháng 11 tiếp tục tăng, nhấn mạnh rằng thị trường lao động Hoa Kỳ tiếp tục có dấu hiệu phục hồi tốt bất chấp các điều kiện tài chính bị thắt chặt.
“Bồ câu” Fed tạo đà bứt phá cho EUR/USD!
Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

“Bồ câu” Fed tạo đà bứt phá cho EUR/USD!

Lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ sụt giảm sau khi chủ tịch Fed có động thái “bồ câu”. Tỷ giá EUR/USD đang dao động quanh mốc 105.00 nhưng có thể điều này sẽ không kéo dài với dữ liệu từ Hoa Kỳ sắp được công bố.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ