AUD/USD phục hồi trở lại sau khi chạm vào ngưỡng hỗ trợ quan trọng

AUD/USD phục hồi trở lại sau khi chạm vào ngưỡng hỗ trợ quan trọng

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

11:28 13/03/2024

Đà giảm của AUD/USD sau dữ liệu CPI Mỹ ngày hôm qua đã dần suy yếu và hiện tại cặp tiền đang giao dịch quanh ngưỡng 0.6600

Đồng Đô la Úc hiện đang phục hồi trở lại khi chỉ số S&P/ASX 200 tiếp tục tăng mạnh trong hai ngày liên tiếp. Dù vậy, thị trường hiện tại vẫn đang duy trì sự thận trọng sau khi dữ liệu CPI Mỹ được công bố.

Biến động của AUD so với các đồng tiền khác

AUD/USD đã giảm mạnh trong ngày hôm qua sau khi dữ liệu CPI Mỹ khiến thị trường bất ngờ. Điều này đã ảnh hưởng đến kỳ vọng về việc giảm lãi suất của Fed trong thời gian tới và hỗ trợ đồng bạc xanh tăng giá. Dù vậy, hiện tại theo CME Fedwatch, thị trường vẫn đang cho rằng 70% Fed vẫn sẽ giảm lãi suất trong tháng 6, 2024 do đó đà tăng của USD đã dần chậm lại trong ngày hôm nay. Hiện tại, sự chú ý của thị trường đã chuyển qua dữ liệu PPI của Mỹ được công bố vào thứ Năm tới.

Phân tích kỹ thuật AUD/USD

Hiện tại, AUD/USD vẫn đang giữ được ngưỡng tâm lý tại 0.6600. Tuy nhiên nếu giá cắt xuống dưới vùng này, cặp tiền có thể giảm mạnh về phía đường EMA 9 ngày tại 0.6584, trùng với ngưỡng Fibonacci 38.2% tại 0.6581. Trong khi đó, kháng cự của AUD/USD hiện đang nằm tại ngưỡng 0.6650, xa hơn nữa là vùng đỉnh của tuần trước tại 0.6667 và ngưỡng tâm lý 0.6700.

Biểu đồ AUD/USD khung ngày

FxStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ