AUD/USD bật tăng trong bối cảnh tâm lý thị trường cải thiện và nền kinh tế Mỹ mạnh mẽ

AUD/USD bật tăng trong bối cảnh tâm lý thị trường cải thiện và nền kinh tế Mỹ mạnh mẽ

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

08:59 23/02/2024

AUD/USD tăng nhẹ vào đầu phiên châu Á hôm thứ Sáu và vẫn bị giới hạn mức tăng mặc dù đã chạm mức đỉnh tháng tại 0.6595.

Phố Wall kết thúc phiên thứ Năm ở mức cao nhất từng được ghi nhận, thể hiện tâm lý thị trường lạc quan. Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ tiết lộ rằng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần đã giảm mạnh hơn dự kiến từ 213K xuống 201K. Đồng thời, dữ liệu PMI sơ bộ tháng 2 của S&P Global cho thấy nền kinh tế đang cải thiện, thúc đẩy Fed duy trì lãi suất cao trong thời gian dài hơn để giải quyết áp lực lạm phát.

Điều này đã giúp đẩy tăng lợi suất TPCP Hoa Kỳ và hạn chế đà giảm của USD. Trong khi đó, các quan chức Fed cũng có bài phát biểu, dẫn đầu là Phó Chủ tịch Philip Jefferson, Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker và Thống đốc Lisa Cook.

Fed Jefferson cho biết ông lạc quan về tiến triển của lạm phát và nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu trước khi có động thái tiếp theo. Trong khi đó, Fed Patrich Harket của Philadelphia cho biết mặc dù đã cân nhắc việc cắt giảm lãi suất vào tháng 5, nhưng đó chưa phải là kịch bản hợp lý. Cuối cùng, Lisa Cook cho biết bà cần có thêm sự chắc chắn vào lạm phát trước khi cắt giảm lãi suất.

AUD/USD đang giao dịch quanh đường SMA 200 ngày ở mức 0.6561. Một đợt tăng lên trên mức này sẽ đẩy cặp tiền lên đỉnh thứ Năm tại 0.6595, sau đó là 0.6600. Ngược lại, một đợt giảm xuống dưới 0.6500 sẽ chuyển mục tiêu giá xuống đáy năm tại 0.6442.

Biểu đồ AUD/USD D1

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ