AUD chịu áp lực bất chấp dữ liệu GDP khả quan!

Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

10:25 07/09/2022

AUD tiếp tục chịu nhiều sức ép dù nền kinh tế vẫn ổn định như kỳ vọng. Lãi suất toàn cầu tăng vọt kìm hãm đà tăng trưởng các tài sản rủi ro.

AUDUSD (đồ thị M1)
AUDUSD (đồ thị M1)

Đồng Dollar Úc giảm sau khi tăng trưởng GDP quý 2/2022 đạt mức dự báo 0.9%.

Tăng trưởng GDP so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 7 đạt 3.6%, vượt dự báo 3.4% và 3.3% của tháng trước.

Chỉ số chứng khoán ASX 200 của Úc tăng nhẹ sau thông tin này. Đà giảm bắt đầu kể từ sau hội nghị Jackson Hole của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào tháng trước.

Chủ tịch Fed Jerome Powell trước đó đã đánh tiếng khả năng tăng lãi suất cao hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường. Chính động thái này giúp lợi suất trái phiếu kho bạc tăng cao và đồng Dollar Mỹ đạt mức đỉnh 24 năm so với Yên Nhật.

Giọng điệu diều hâu của Fed đã làm dấy lên lo ngại về suy thoái nghiêm trọng và các chỉ số chứng khoán toàn cầu đang phản ánh triển vọng xấu đi, bao gồm cả ASX 200.

Số liệu GDP hôm nay được công bố sau khi NHTW Australia tăng 50 điểm cơ bản, lần tăng thứ năm kể từ tháng 5.

Thị trường đang kỳ vọng tăng lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp RBA tiếp theo vào tháng 10.

Dữ liệu thương mại tháng 8 của Australia sẽ được công bố vào ngày mai và theo khảo sát của Bloomberg, thị trường dự báo thặng dư thương mại đạt 14.65 tỷ AUD.

Xuất khẩu quặng sắt tiếp tục đóng góp đáng kể vào nguồn thu của Úc. Tất cả các công ty khai thác ở Úc đang sản xuất ở mức dưới 20 Dollar Mỹ mỗi tấn và được giao dịch quanh mức 100 Dollar Mỹ trên Sở giao dịch Singapore (SGX) và Sở giao dịch hàng hóa Dalian (DCE).

Daily FX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Lợi nhuận ngành công nghiệp của Trung Quốc giảm mạnh khi thảm họa COVID ảnh hưởng đến nền kinh tế

Lợi nhuận ngành công nghiệp của Trung Quốc giảm mạnh khi thảm họa COVID ảnh hưởng đến nền kinh tế

Các công ty công nghiệp của Trung Quốc chứng kiến ​​lợi nhuận tổng thể giảm sâu trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 10 khi dịch COVID-19 bùng phát và các thành phố áp đặt các biện pháp ngăn chặn virus mới, bao gồm cả việc đóng cửa, làm suy giảm hoạt động kinh tế.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ