Apple phải trả 308,5 triệu USD vì vi phạm bản quyền sáng chế

16:43 20/03/2021

Một bồi thẩm đoàn liên bang ở Texas cho biết Apple phải trả khoảng 308,5 triệu đô la cho Personalized Media Communications LLC (PMC) vì vi phạm bằng sáng chế liên quan đến quản lý quyền kỹ thuật số.

Các bồi thẩm viên vào cuối ngày 19/3 đã chỉ đạo Apple phải trả một khoản tiền bản quyền đang chạy cho PMC, thường dựa trên số lượng bán một sản phẩm hoặc dịch vụ.

PMC, một công ty cấp phép, ban đầu đã kiện Apple vào năm 2015 với cáo buộc dịch vụ iTunes của gã khổng lồ công nghệ này đã vi phạm bảy bằng sáng chế của họ.
Apple đã thách thức thành công trường hợp của PMC tại văn phòng bằng sáng chế Hoa Kỳ, nhưng một tòa án phúc thẩm vào tháng 3 năm ngoái đã đảo ngược quyết định đó, mở đường cho phiên tòa.

Nhà sản xuất iPhone đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters nhưng nói với Bloomberg rằng họ thất vọng với phán quyết và sẽ kháng cáo.

"Những trường hợp như thế này, được đưa ra bởi các công ty không sản xuất hoặc bán bất kỳ sản phẩm nào, ngăn cản sự đổi mới và cuối cùng gây hại cho người tiêu dùng", Apple được Bloomberg trích dẫn tại đây.

Apple phải trả 308,5 triệu USD vì vi phạm bản quyền sáng chế

Nhà sản xuất iPhone không đưa ra bình luận về khoản bồi thường
PMC có trụ sở tại Sugarland, Texas có các trường hợp vi phạm đang chờ xử lý đối với các công ty bao gồm Netflix Inc, Alphabet của Google và Amazon.com.

Trường hợp này là Personalized Media kiện Apple.

link gốc tại đây

doanhnhanvn.vn tổng hợp theo Reuters

Xem thêm các chủ đề: #Apple

Broker listing

Cùng chuyên mục

BOK giữ nguyên lãi suất thấp kỷ lục
Tùng Nguyễn, CFA, CMT

Tùng Nguyễn, CFA, CMT

Chief Economist

BOK giữ nguyên lãi suất thấp kỷ lục

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) đã quyết định giữ nguyên mức lãi suất thấp kỷ lục trong một nỗ lực duy trì đà phục hồi kinh tế đang diễn ra nhanh hơn dự kiến, giữa bối cảnh các ca nhiễm COVID-19 tại nước này gia tăng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ