Cập nhật hoạt động các quỹ ETF vàng phiên 14.09: Chợt lóe lên, rồi chợt tắt!

Cập nhật hoạt động các quỹ ETF vàng phiên 14.09: Chợt lóe lên, rồi chợt tắt!

Bảo Chung

Bảo Chung

Currency Analyst

14:40 15/09/2021

Trong phiên giao dịch hôm qua, các quỹ ETF toàn cầu đã bán ra 42,643 ounces vàng (1.33 tấn), tăng lượng vàng bán ra trong năm nay xuống mức 6.89 triệu ounces (khoảng 214.2 tấn).

Khối lượng giao dịch của các quỹ ETF toàn cầu và SPDR Gold Shares
Khối lượng giao dịch của các quỹ ETF toàn cầu và SPDR Gold Shares

SPDR Gold Shares, quỹ ETF kim loại lớn nhất thế giới, không giao dịch trong phiên ngày hôm qua. Big Boyz dường như đang chờ đợi Doanh số bán lẻ tháng 8 của Mỹ được công bố lúc 19h30 GMT+7 ngày mai để tìm kiếm thêm manh mối về biên bản cuộc họp FOMC tuần sau.

Tổng khối lượng giao dịch đạt 76.93 triệu USD tính theo tỷ giá giao ngay ngày hôm qua. Lượng vàng nắm giữ bởi các quỹ ETF toàn cầu đang ở mức 99.87 triệu ounces, giảm 6.7% so với con số 106.76 triệu ounces hồi đầu năm. Giá vàng giảm 4.9% trong năm nay xuống mức $1,804/oz.

Giá vàng hôm qua có nhịp tăng đáng chú ý từ $1,780/oz lên $1,809/oz khi dữ liệu CPI cùng lạm phát cơ bản tháng 8 của Mỹ đều thấp hơn kỳ vọng. Đồng Dollar không biến động nhiều, nhưng việc lợi suất TPCP Mỹ 10 năm giảm từ 1.336% xuống 1.281% đã hõ trợ tích cực cho kim loại quý. Giá vàng sau đó đã điều chỉnh giảm nhẹ, và tiếp tục đi ngang bên trên mốc $1,800/oz cho tới nay.

Việc CPI YoY tháng 8 của Mỹ chứng kiến mức tăng nhỏ nhất trong 7 tháng, chỉ 0.3%, gia tăng khả năng Fed sẽ hé lộ thêm về thời điểm "taper" trong biên bản FOMC tuần sau. Tháng trước, Chủ tịch Jerome Powell cho biết Fed có thể sẽ bắt đầu giảm lượng mua trái phiếu trong năm nay, nhưng chưa đưa ra mốc thời gian cụ thể.

Chiến lược "sell on rally" vàng tại vùng $1,810/oz của tôi đã được kích hoạt. Ở thời điểm hiện tại, tôi sẽ dời mức cắt lỗ về điểm vào lệnh để hạn chế rủi ro, và mục tiêu trung hạn vẫn giữ vững tại $1,755/oz.

Kiên nhẫn là việc nên làm, nhưng không dám nắm lấy cơ hội khi nó xuất hiện là việc đáng trách. Hãy tin tưởng vào chiến lược mình đã đề ra!

Lượng vàng nắm giữ bởi các ETF toàn cầu khung Daily. Ảnh: Bloomberg.

Biểu đồ khung H4 - Tradingview: Giá vàng (candlestick chart), DXY (linechart cam) và US10Y (linechart xanh).

Bảo Chung

Broker listing

Cùng chuyên mục

''Cậu vàng'' giảm sau quyết định lãi suất của Fed
Quỳnh Chi

Quỳnh Chi

Junior Editor

''Cậu vàng'' giảm sau quyết định lãi suất của Fed

Vàng tiếp đà giảm giá sau quyết định lãi suất của Fed về việc chỉ cắt giảm lãi suất một lần trong năm nay gây áp lực lên giao dịch hàng hoá; Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu PPI và đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới nhất của Mỹ.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ