Vàng tăng lên mức cao nhất 4 tuần trong khi các nhà giao dịch cân nhắc triển vọng Fed và lạm phát

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:31 13/04/2022

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong 4 tuần khi các nhà đầu tư đánh giá tác động của dữ liệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ đối với lộ trình thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang và triển vọng cuộc chiến tranh ở châu Âu tiếp diễn.

Biểu đồ giá vàng khung Daily
Biểu đồ giá vàng khung Daily

Kim loại này đã giảm nhẹ tại châu Á sau khi tăng phiên thứ 5 liên tiếp vào thứ Ba. Số liệu lạm phát của Hoa Kỳ đã tăng trong tháng 3 nhiều nhất kể từ cuối năm 1981, mặc dù có một số điều chỉnh trong thước đo CPI lõi không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động. Lợi suất trái phiếu kho bạc giảm, với việc thị trường giảm kỳ vọng về việc Fed sẽ tăng chi phí đi vay một cách mạnh mẽ.

Vàng đã được hỗ trợ khi các nhà đầu tư tìm kiếm một tài sản lưu trữ giá trị trong bối cảnh áp lực lạm phát ngày càng trầm trọng hơn khi Nga xâm lược Ukraine. Tổng thống Vladimir Putin cho biết các cuộc đàm phán hòa bình với Ukraine đã bị đình trệ và tuyên bố sẽ tiếp tục "hoạt động quân sự" của mình, thúc đẩy sự sự hấp dẫn của tài sản trú ẩn Vàng.

Vàng giao ngay tăng nhẹ 0.2% lên mức $1,970/ounce vào lúc 9:30 sáng nay. Giá đã tăng lên $1,978.60 vào thứ Ba, mức cao nhất trong ngày kể từ ngày 14 tháng 3. Chỉ số DXY tăng 0.1% nới rộng đà tăng trong ngày thứ 10 liên tiếp.

Thống đốc Fed, Lael Brainard cho biết hôm thứ Ba rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ “khẩn trương” tăng lãi suất lên mức không kích thích cũng không làm chậm nền kinh tế trong năm nay. Bà ấy tự tin nói về khả năng của chính quyền trong việc hạ nhiệt lạm phát mà không làm tổn hại đến thị trường lao động.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ