USD/JPY tăng nhẹ khi giới đầu tư theo dõi luận điệu chính sách từ tân Thống đốc BOJ

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

19:18 24/02/2023

Đồng Yên Nhật giảm nhẹ trở lại bất chấp dữ liệu lạm phát mạnh hơn khi tân Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản dự kiến sẽ không có nhiều thay đổi chính sách mới.

 

Đồng Yên Nhật suy yếu hơn so với Đô la Mỹ vào thứ Sáu khi giới đầu tư xem xét kế hoạch của thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sắp tới. Kazuo Ueda sẽ nắm quyền từ Haruhiko Kuroda vào ngày 8 tháng 4, được cho là sẽ duy trì chính sách kinh tế nới lỏng từ người tiền nhiệm của mình.

Việc lạm phát tăng hiện tại chủ yếu là do chi phí nhập khẩu, chứ không phải do nhu cầu trong nước mà BoJ đã cố gắng hết sức để kích thích trong nhiều thập kỷ. Ueda nói rằng, mặc dù giá có thể tăng dần, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để đạt được mức 2% đó một cách bền vững.

Bình luận của ông có lẽ ôn hòa hơn một chút so với kỳ vọng của thị trường toàn cầu, và vì các nhà đầu tư rất quan tâm đến cách tiếp cận của Ueda khi đương chức, nên có lẽ không có gì ngạc nhiên khi đồng Yên Nhật giảm nhẹ.

Thị trường đã bắt đầu chấp nhận rằng một bước ngoặt trong chu kỳ tăng lãi suất của Mỹ có thể vẫn chưa xảy ra, ngay cả khi chi phí đi vay không tăng mạnh.

Dữ liệu PCE công bố vào thứ Sáu tới dự kiến sẽ giảm tốc so với tháng 12, nhưng vẫn duy trì ở mức trên 4%. Đô la Mỹ có thể trượt dốc trở lại trên diện rộng nếu có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy áp lực về giá đang giảm bớt.

Phân tích kỹ thuật USD/JPY (D1)

image1.png

Xu hướng tăng mới nhất của USD/JPY bắt đầu vào ngày 13 tháng 1, nhưng nó đã tăng tốc vào ngày 2 tháng 2 khi đường xu hướng tăng dốc lên rõ ràng hơn. Tuy nhiên, đường xu hướng hiện nằm dưới mốc hỗ trợ 133.146.

Cặp tiền này đã di chuyển lên vùng 134.033 - 138.001. Mức tăng này đã được kiểm tra khá thường xuyên trước khi phe mua USD kiệt sức vào ngày 21 tháng 12.

Bất chấp những nỗ lực tiếp theo, phạm vi này đã ngăn chặn đà tăng giá kể từ đó và những người đầu cơ giá lên sẽ phải củng cố vị trí của họ trong đó nếu họ muốn đẩy giá lên cao hơn.

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ