Thị trường đặt cược BOE sẽ tăng lãi suất 50bps vào tháng 9!

Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

16:53 09/06/2022

Các nhà đầu tư hiện đang kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ đưa ra một đợt tăng lãi suất lịch sử (50 điểm cơ bản) vào tháng 9 để kiểm soát lạm phát đang diễn biến nhanh và mạnh nhất trong bốn thập kỷ.

Traders dự báo mức tăng lãi suất 50 điểm của BOE vào tháng 9!
Traders dự báo mức tăng lãi suất 50 điểm của BOE vào tháng 9!

Đây sẽ là mức tăng lớn nhất kể từ trước khi ngân hàng trung ương giành được quyền tự quyết vào năm 1997 và cho thấy áp lực đang gia tăng đối với các nhà hoạch định chính sách nhằm đẩy nhanh chu kỳ thắt chặt bắt đầu vào cuối năm ngoái.

Định giá trên thị trường tiền tệ cho thấy khả năng tăng tổng cộng 100 điểm cơ bản tính đến hết tháng 9, gần gấp đôi so với dự kiến sáu tháng trước. Theo đó, các nhà giao dịch kỳ vọng hai lần tăng 25 điểm và 1 lần 50 điểm trong ba cuộc họp chính sách tiếp theo.

Động thái này diễn ra khi các ngân hàng trung ương lớn khác bao gồm Fed và BoC gấp rút tăng lãi suất 50 điểm lớn bất thường. Các nhà hoạch định chính sách trên toàn thế giới đang phải vật lộn với giá cả tăng vọt thêm nữa là cuộc chiến ở Ukraine.

Rishi Mishra, một nhà phân tích tại Futures First, cho biết: “Việc tăng 50 điểm cơ bản đã trở thành mức bình thường mới."

Ngân hàng Trung ương châu Âu, sẽ họp vào cuối ngày thứ Năm, dự kiến sẽ mở đường cho đợt tăng lãi suất đầu tiên trong hơn một thập kỷ vào tháng tới, thị trường tiền tệ cũng đang “đặt cược” vào một đợt tăng siêu khủng 50 điểm cơ bản vào tháng Chín.

Giá tiêu dùng ở Anh đã tăng 9% hàng năm vào tháng 4, hơn bốn lần so với mục tiêu của BOE. BOE đã nâng lãi suất vay lên 1% trong 4 lần tăng liên tiếp kể từ tháng 12.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Toàn văn tuyên bố chính sách tiền tệ của FOMC trong cuộc họp tháng 6 năm 2022
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Toàn văn tuyên bố chính sách tiền tệ của FOMC trong cuộc họp tháng 6 năm 2022

Hoạt động kinh tế tổng thể đã tăng lên sau khi giảm trong quý I năm nay. Tỷ lệ việc làm tăng mạnh trong những tháng gần đây, và tỷ lệ thất nghiệp đã ở mức thấp. Lạm phát vẫn ở mức cao, phản ánh sự mất cân đối cung cầu liên quan đến đại dịch, giá năng lượng cao hơn và áp lực giá cả trên diện rộng.
Dollar tiến gần đến mức cao nhất trong hai thập kỷ khi “mây đen” bao phủ đồng Euro và đồng Yên
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Dollar tiến gần đến mức cao nhất trong hai thập kỷ khi “mây đen” bao phủ đồng Euro và đồng Yên

Đồng Dollar đã gần đạt đến đỉnh cao chưa từng thấy trong hai thập kỷ vào thứ Năm khi cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu ảnh hưởng đến đồng Euro, trong khi đồng Yên bị suy yếu do kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ giữ nguyên các chính sách siêu lỏng lẻo của họ.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ