Thị trường có thể đang định giá quá thấp mức biến động của đồng Yen

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

14:21 31/03/2021

Đồng yên đang lao dốc rất nhanh khi phiên giao dịch châu Âu bắt đầu mở cửa. Trong khi tỷ giá USD/JPY đang biến động nhanh chóng, mức biến động ngụ ý dường như đang được thị trường định giá thấp khi tính đến rủi ro biến động mạnh hơn trong những tháng tới.

Mức biến động ngụ ý và quá khứ của JPY
Mức biến động ngụ ý và quá khứ của JPY

Mức biến động ngụ ý 3 tháng của USD/JPY hiện khoảng 6.58%, nếu tính theo ngày sẽ vào khoảng 0.41% trong 3 tháng tới. Mức biến động này có thể là quá nhỏ so với tốc độ gia tăng của đường cong lợi suất toàn cầu nói chung và trái phiếu kho bạc nói riêng.

Tỷ giá USD/JPY đang diễn ra phù hợp với kịch bản được nêu ra vào đầu tháng này. Nếu lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tiếp tục tăng với tốc độ hiện tại, USD/JPY sẽ tiếp tục tăng giá và có khả năng tăng nhanh về mức 112. Ngoại trừ một khoảng thời gian thoáng qua trong đợt hỗn loạn năm ngoái, đồng yên chưa hề tiến đến mức giá này kể từ năm 2019.
 
Như đồng nghiệp Mark Cranfield của tôi chỉ ra, tỷ giá USD/JPY có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tang trong những tháng tới.

 

Ven Ram, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Hợp đồng tương lai S&P 500 sẽ thiết lập nhịp độ cho thị trường gấu toàn cầu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Hợp đồng tương lai S&P 500 sẽ thiết lập nhịp độ cho thị trường gấu toàn cầu

Hợp đồng tương lai S&P 500 đang nhích cao hơn trong phiên giao dịch hôm nay. Jerome Powell đã rung chuông cho sự khởi đầu của “thị trường gấu” tiếp theo, và các nhịp tăng từ đây có thể sẽ thiếu thuyết phục và nhanh chóng phai nhạt - cho đến khi các nhà giao dịch hoàn toàn chuyển sang “bearish” với cổ phiếu vào đầu năm 2022.
Omicron? Chưa biết được. Nhưng lạm phát? Đã quá rõ ràng!
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Omicron? Chưa biết được. Nhưng lạm phát? Đã quá rõ ràng!

Điều từng được cho là cực đoan giờ đây đã trở thành sáng suốt. Những ngân hàng trung ương sớm triển khai thắt chặt và tăng lãi suất có thể đã đúng. Trong khi ta chờ đợi xem chủng Omicron nguy hiểm ra sao, lạm phát thì đã rõ ràng là một mối nguy cho nền kinh tế.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ