Nhận định XAU/USD: Viễn cảnh tương lai dần trở nên tươi sáng

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

19:00 04/05/2023

Giọng điệu ôn hòa trong cuộc họp FOMC của Jerome Powell vào thứ Tư đã đưa vàng tăng đột biến lên mức cao mới mọi thời đại trước khi kim loại quý này thoái lui.

 

Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất, như dự kiến, thêm 25 điểm cơ bản lên phạm vi 500 - 5.25% vào ngày hôm qua nhưng tuyên bố sau quyết định và cuộc họp báo đã khiến vàng tăng cao hơn do kỳ vọng rằng Fed sẽ không tăng lãi suất nữa. Định giá thị trường hiện tại cho rằng Fed sẽ tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất trước khi bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất vào cuối quý 3. Các thị trường đã định giá khoảng 75 điểm cơ bản cho việc cắt giảm lãi suất trong năm nay, với phạm vi mục tiêu là 4.25 - 4.50%, và về 2.75 - 3.00% vào cuối tháng 9 năm 2024.

Những lo ngại về suy thoái kinh tế ở Mỹ tiếp tục xoay quanh các mặt hàng tăng trưởng như dầu và đồng. Dầu Mỹ giảm xuống còn 63.73 USD/thùng. Mức thấp nhất kể từ đầu tháng 12 năm 2021, trong khi đồng sắp chạm mức thấp mới vào năm 2023.

Biểu đồ giá dầu khung ngày 

image1.png

Biểu đồ giá đồng khung ngàyimage2.png

Ngoài triển vọng về lãi suất và suy thoái, các Ngân hàng Khu vực Hoa Kỳ tiếp tục chịu áp lực nặng nề sau sự thất bại của Silvergate, Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký. Cab mới nhất giảm thứ hạng là PacWest Bancorp. Công ty cổ phần quy mô trung bình có trụ sở tại California đã chứng kiến cổ phiếu của mình giảm hơn 40% trong giao dịch sau giờ làm việc khi công ty cho biết họ đang xem xét các lựa chọn chiến lược bao gồm khả năng chia tay hoặc bán . Một ngân hàng khu vực khác của Hoa Kỳ, Western Alliance Bancorp đã giảm hơn 20% trong giao dịch sau giờ làm việc.

Sự kết hợp của lãi suất thấp hơn sắp xảy ra, nỗi lo suy thoái kinh tế và nhu cầu trú ẩn an toàn đã khiến vàng tăng vọt vào ngày hôm qua lên mức cao mới mọi thời đại. Kim loại quý đã tăng cao hơn kể từ mức thấp dao động vào cuối tháng 2 ở mức $1804/oz với một loạt các đáy cao hơn hỗ trợ cho động thái này. Sự thoái lui của ngày hôm qua có thể chỉ là tạm thời và vàng có vẻ sẽ kiểm tra lại mức ATH của nó và đẩy xa hơn nữa.

Biểu đồ giá vàng khung ngày

image3.png

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ