Nhận định Vàng, Bạc: Nhu cầu trú ẩn tăng cao khi lợi suất TPCP suy yếu

Nhận định Vàng, Bạc: Nhu cầu trú ẩn tăng cao khi lợi suất TPCP suy yếu

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

20:00 11/10/2023

Vàng và bạc tiếp tục tăng cao hơn khi dòng vốn chuyển sang nơi trú ẩn an toàn và lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ thấp hơn.

 

Vàng và bạc tăng cao hơn, được thúc đẩy bởi kỳ vọng ngày càng mạnh rằng lãi suất của Mỹ đã đạt đỉnh và dòng chảy trú ẩn an toàn khi cuộc khủng hoảng Trung Đông ngày càng gay gắt. Dữ liệu PPI của Hoa Kỳ, biên bản FOMC, đều được công bố hôm nay và báo cáo lạm phát hôm thứ Sáu sẽ cung cấp thông tin rõ hơn về tình trạng của nền kinh tế Hoa Kỳ và liệu Quỹ Fed có cần tăng thêm lãi suất hay không.

Trong ba cuộc họp tiếp theo, xác suất theo CME FedWatch cho thấy khả năng tăng lãi suất cao nhất là 25%, trong khi khi tính đến cuối quý 1 năm 2024, khả năng cắt giảm lãi suất sẽ tăng lên gần 23%.

Công cụ FedWatch CME

hình ảnh1.png

Kỳ vọng ngày càng tăng rằng lãi suất của Mỹ đã đạt đỉnh đã khiến lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ thấp hơn. Động thái này được hỗ trợ bởi nhu cầu tìm kiếm nơi trú ẩn khi cuộc khủng hoảng ở Trung Đông leo thang và tâm lý thị trường risk-off.

Giá vàng sẽ tăng cao hơn nhưng có thể có một khoảng thời gian tích lũy trong ngắn hạn, bị tác động bởi các công bố dữ liệu trong tuần này của Hoa Kỳ. Vàng hiện ở trạng thái trung tính qua chỉ báo CCI và đang kiểm tra mức 1,885 USD/oz - $1,893/oz. Các đường SMA20 và 50 ngày sẽ cần bị phá vỡ một cách thuyết phục nếu kim loại quý quay trở lại mức $1932/oz.

Biểu đồ giá vàng (D1)

hình ảnh2.png

Bạc đã tăng cao hơn sau khi chạm mức quá bán vào đầu tháng. Kim loại quý bị kẹt ở các mức đáy và đỉnh thấp hơn kể từ giữa tháng 7 và cần phải tăng trở lại trên mức 23.75 USD để thoát được vùng này này. Xu hướng này có vẻ sẽ khó đạt được khi cả ba đường trung bình động đơn giản cần phải bị phá vỡ. Một loạt các mức đáy gần đây khoảng 20.65 USD sẽ là hỗ trợ giúp đà giảm của XAG/USD chững lại.

Biểu đồ giá bạc (D1)hình ảnh3.png

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ