Nhận định USD/CAD: Lạm phát Canada củng cố triển vọng BoC dừng tăng lãi suất

Nhận định USD/CAD: Lạm phát Canada củng cố triển vọng BoC dừng tăng lãi suất

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

21:00 18/04/2023

Phe long CAD đã tìm thấy sự hỗ trợ từ GDP của Trung Quốc, lạm phát của Canada và dữ liệu giấy phép xây dựng yếu kém của Hoa Kỳ vào thứ Ba tuần này.

 

Đồng đô la Canada tăng giá nhờ vào dữ liệu GDP tích cực của Trung Quốc vào sáng sớm hôm nay, điều này đã thúc đẩy cả các hàng hóa toàn cầu bao gồm dầu thô. Cả dầu thô WTI và dầu Brent đều được giao dịch cao hơn trong ngày hôm nay khi các yếu tố từ phía nhu cầu được cải thiện. Nỗi lo suy thoái kinh tế toàn cầu có thể giảm thiểu tác động của dữ liệu Trung Quốc với nhu cầu toàn cầu đang chững lại, nhưng liệu nền kinh tế Trung Quốc có thể duy trì số liệu thống kê tăng trưởng sau dịch COVID?

Dữ liệu lạm phát của Canada (tham khảo lịch kinh tế bên dưới) cho thấy dấu hiệu tiếp tục giảm mặc dù lạm phát cơ bản MoM thấp hơn một chút. Điều này là chưa đủ để ngăn cản lập trường chính sách tiền tệ hiện tại của Ngân hàng Canada (BoC) trong việc tạm dừng chu kỳ lãi suất của họ ở mức cao nhất trong 15 năm (4.5%). Dữ liệu về giấy phép xây dựng cho thấy thị trường nhà ở Hoa Kỳ sẽ tiếp tục sụt giảm, gây thêm áp lực dẫn đến việc bán tháo USD hôm nay trước phiên giao dịch tại Hoa Kỳ. Mặc dù Fed vẫn có khả năng tăng lãi suất 25 điểm cơ bản trong tháng 5, nhưng các điểm dữ liệu tích lũy ủng hộ nền kinh tế đang chậm lại có thể là dấu hiệu cho thấy Fed sắp đạt đến đỉnh.

LỊCH KINH TẾ USD/CAD

image1.png

Cuối ngày hôm nay, phát biểu từ thành viên Fed Bowman sẽ trở thành tâm điểm trong khi báo cáo dầu thô API hàng tuần cho thấy dấu hiệu hàng tồn kho tăng có thể khiến CAD suy yếu.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

BIỂU ĐỒ NGÀY USD/CAD

image2.png

Hành động giá USD/CAD khung ngày đã cho thấy những người đầu cơ giá lên quyết tâm bảo vệ ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.3300 nhưng hiện tại đang thử nghiệm kháng cự quan trọng tại khu vực hợp lưu gồm đường MA200 ngày (màu xanh) và đường hỗ trợ trung hạn của đường xu hướng (chấm đen đường kẻ). Việc đóng cửa nến ngày thành công trên các vùng chính có thể đưa USD/CAD thoát khỏi vùng RSI quá bán và hướng tới các vùng kháng cự tiếp theo.

Các mức kháng cự chính:

  • 1.3420
  • Kháng cự đường MA 200 ngày

Các mức hỗ trợ chính:

  • 1.3300
  • 1.3200

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Nhận định USD/JPY: Đơn đặt hàng máy móc sụt giảm cho thấy bất ổn kinh tế của Nhật Bản sẽ còn kéo dài
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

Nhận định USD/JPY: Đơn đặt hàng máy móc sụt giảm cho thấy bất ổn kinh tế của Nhật Bản sẽ còn kéo dài

Hôm nay, đơn đặt hàng máy móc tháng 4 sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Ngoài ra sự chú ý còn đổ vào những bình luận của BoJ sau quyết định giữ nguyên lãi suất. Sau đó vào tối nay (theo giờ Việt Nam), dữ liệu sản xuất của Mỹ và bình luận của thành viên Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) cũng là tâm điểm thị trường.
Cẩn thận củi lửa!!! EUR/JPY "lội ngược dòng" sau quyết định chính sách của BoJ nhưng cũng tiến gần hơn đến "vùng đỏ"
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

Cẩn thận củi lửa!!! EUR/JPY "lội ngược dòng" sau quyết định chính sách của BoJ nhưng cũng tiến gần hơn đến "vùng đỏ"

EUR/JPY đã có màn "lội ngược dòng" thành công, thu hẹp một phần đà giảm từ đỉnh tuần 170.13. Quyết định chính sách của BoJ mới đây lại càng thúc đẩy đà tăng, đưa cặp tiền lên mức cao nhất trong ngày là 169.65. Dù vậy, xét trên khung thời gian tháng, rủi ro điều chỉnh đang ngày càng gia tăng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ