Nhận định giá Vàng: Giá vàng kiểm tra hỗ trợ khi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ đến gần

Nhận định giá Vàng: Giá vàng kiểm tra hỗ trợ khi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ đến gần

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

19:00 30/06/2023

Các thị trường đang chờ đợi dữ liệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ vào cuối ngày hôm nay.

 

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng gần đây tiếp tục gây sức ép lên vàng và với lãi suất dự kiến sẽ duy trì ở mức cao hơn, trong thời gian dài hơn, thì vàng sẽ gặp ít trở ngại hơn.

Dữ liệu GDP quý 1 chính thức của Hoa Kỳ đạt - 2% so với 1.4% dự báo và 2.6% trước đó, khiến lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng cao hơn. Dữ liệu ngày hôm qua được coi là một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang hoạt động tốt hơn so với trước đây, cho phép Fed tăng lãi suất hơn nữa trong cuộc chiến chống lạm phát. Những kỳ vọng mới nhất của thị trường cho thấy lãi suất sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn với lần cắt giảm lãi suất đầu tiên được đẩy lùi đến giữa quý 1 năm sau. Điều này hoàn toàn trái ngược với kỳ vọng cách đây 2-3 tháng khi dự đoán cắt giảm lãi suất vào cuối Q3/đầu Q4 năm nay.

Thị trường hiện đang chờ đợi dữ liệu core PCE, được công bố vào cuối ngày hôm nay. Bất kỳ sai lệch nào so với kỳ vọng của thị trường (4.7% yoy) sẽ khiến kim loại quý biến động, đặc biệt là khi kỳ nghỉ vào Thứ Hai và Thứ Ba tới (Ngày Quốc khánh) sẽ gây mất thanh khoản.

Biểu đồ ngày cho thấy giá vàng đang giao dịch quanh $1,904/oz, mức thoái lui 61.8% từ ngày 28 tháng 9 ($1,615) đến ngày 4 tháng 5 ($2,081). Dưới đó là đường SMA 200 ngày ở mức $1860/oz và mức thoái lui Fibonacci 50% ở mức $1,848/oz. Đà tăng cao hơn sẽ nhắm tới mốc kháng cự tại $1932/oz.

Biểu đồ ngày giá vàng 

image1.png

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ