Nhận định EUR/USD: USD bật tăng trước những lo ngại về FED

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

20:21 19/04/2023

USD tăng vào thứ Tư khi những lo ngại mới về luận điểm diều hâu từ Fed đè nặng lên tâm lý thị trường.

EUR/USD đã rút lui khỏi mức cao nhất ban đầu tại 1.0983 và hiện đang giao dịch trong vùng giá 1.0940.

Vào thứ Ba, một vài quan chức Fed ủng hộ việc tăng lãi suất thêm. Một mặt, Raphael Bostic, Chủ tịch Fed Atlanta, cho biết sẽ mất một thời gian để lạm phát quay trở lại mục tiêu và vẫn còn nhiều việc phải làm với chính sách tiền tệ. Mặt khác, Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cho rằng lãi suất sẽ cần tiếp tục tăng trong trường hợp không có tiến triển rõ ràng về lạm phát.

Cổ phiếu chìm trong sắc đỏ ở châu Âu, kéo HĐTL Phố Wall đi xuống, trong khi lợi suất TPCP tăng cao hơn, phản ánh mối lo ngại của các nhà đầu tư.

Về dữ liệu, Vương quốc Anh đã công bố số liệu tháng 3, kết quả cao hơn dự đoán. Chỉ số CPI tăng với tốc độ hàng năm là 10.1% so với mức 9.8% dự kiến. Mặc dù con số này không ảnh hưởng trực tiếp đến EUR/USD, nhưng có tác động đến tâm lý thị trường. Eurozone đã công bố dữ liệu Tài khoản vãng lai tháng 2, cho thấy thặng dư là 24.32 tỷ euro và chỉ số HICP tháng 3 đạt mức 6.9% so với cùng kỳ.

BIỂU ĐỒ EUR/USD D1

Biểu đồ ngày cho thấy giá đã mất đà xu hướng hiện tại, dù khả năng tiếp tục giảm giá vẫn chưa rõ ràng. Đường SMA 20 đã mất đi sức mạnh tăng giá và dừng dưới mức hiện tại ở khoảng 1.0900. Các đường trung bình động dài hơn tiếp tục tăng, nhưng các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục giảm, với động lượng chuẩn bị lấn vào vùng tiêu cực.

Trường hợp mở rộng giảm giá sẽ rõ ràng hơn trong thời gian tới. Biểu đồ H4 cho thấy đường SMA 20 tiếp tục hạn chế đà tăng, trong khi EUR/USD lại tạo được đà tăng xung quanh đường SMA 100. Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục giảm, duy trì xu hướng giảm giá vào đầu phiên Mỹ.

Các mức hỗ trợ:

  • 1.0895
  • 1.0850
  • 1.0810

Các mức kháng cự:

  • 1.0970
  • 1.1010
  • 1.1060

FXStreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ