Nhận định EUR/USD: Động lượng giảm vẫn còn mạnh mẽ

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

11:59 25/09/2022

ECB đã tăng lãi suất lên 75bps tại cuộc họp 8/9, ổn định Euro trong ngắn hạn, nhưng với một loạt các ngân hàng trung ương khác tăng mạnh, EUR đang chịu áp lực trở lại.

Theo Isabel Schnabel, thành viên ECB, lạm phát ở Eurozone vẫn cao quá mức trong khi tăng trưởng đang giảm xuống và lãi suất cần được nâng lên cao hơn. Điều này có nghĩa là ECB sẽ xem xét một đợt tăng 75bps khác vào cuộc họp tiếp theo. Lập trường diều hâu của các thành viên ECB sẽ không đủ để bảo vệ đồng Euro trước USD, khiến cặp tiền này khó tránh khỏi đà giảm.

Tuần tới, một số thông cáo kinh tế quan trọng của Đức cần được theo dõi chặt chẽ. Báo cáo IFO và GfK dự kiến ​​sẽ thấp hơn, gây thêm áp lực lên EUR, trong khi công bố lạm phát sơ bộ vào tháng 9 có thể khiến áp lực giá tăng lên mức cao mới trong nhiều thập kỷ.

image1.png

Hỗ trợ quan trọng tại 1.0340 đã bị break dễ dàng, trong khi mức ngang giá 1.0000 là hỗ trợ ngắn hạn nhưng cuối cùng đã bị bục. Các đáy cũ quanh khu vực 0.9600 cung cấp một số hỗ trợ nhưng với việc bị mắc kẹt trong xu hướng giảm mạnh, bất kỳ hỗ trợ nào cũng sẽ ngắn hạn. Đỉnh tháng 9 tại 1.0200 khó có thể được kiểm định trong ngắn hạn và trung hạn.

Biểu đồ EUR/USD khung Monthly

image2.png

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Fed đang tiệm cận vùng lãi suất cực đại
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Fed đang tiệm cận vùng lãi suất cực đại

Tại cuộc họp rạng sáng hôm nay, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản mặc dù thị trường có nhiều biến động trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, bây giờ khi nói về các đợt tăng lãi suất tiếp theo, Fed đã mơ hồ hơn nhiều. Đỉnh lãi suất rõ ràng đã trong tầm với.
ECB đã có quyết định gì khi lo ngại Credit Suisse qua đi
Đạt Nguyễn

Đạt Nguyễn

Currency Analyst

ECB đã có quyết định gì khi lo ngại Credit Suisse qua đi

Kể từ ngày 22/03/2023, lãi suất tái cấp vốn và lãi suất tiền gửi tại ECB sẽ tăng thêm 50 điểm cơ bản lần lượt ở các mức 3.5% và 3.0%. Quyết định không nằm ngoài dự đoán của các nhà kinh tế học trong bối cảnh lạm phát toàn phần tăng chậm nhưng lạm phát cơ bản đang có xu hướng tăng.
Đa số mọi người đồng ý rằng chiến lược này sẽ thành công nhất trong năm 2023

Đa số mọi người đồng ý rằng chiến lược này sẽ thành công nhất trong năm 2023

Vào năm 2023, tiền mặt không còn là “tài sản sinh lời kém” nữa. Đó là nhận định của 404 nhà đầu tư chuyên nghiệp và nhỏ lẻ đã tham gia cuộc khảo sát MLIV Pulse mới nhất. Hai phần ba số người được hỏi cho biết lượng tiền mặt trong danh mục đầu tư của họ sẽ tăng lên trong năm tới.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ