Nhận định EUR/USD: Đô la Mỹ vẫn là tác nhân chính tới cặp tiền

Nhận định EUR/USD: Đô la Mỹ vẫn là tác nhân chính tới cặp tiền

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

19:00 18/10/2023

Lạm phát lõi của EU đã giảm trong tháng 9 xuống 4.5% như dự kiến, khiến đồng tiền chung châu Âu trở nên dễ bị tổn thương trước những động thái của đô la Mỹ.

 

Dữ liệu về lạm phát lõi tháng 9 của Khu vực Euro đã giảm về 4.5% so với mức 5.3% của tháng 8 đúng như kỳ vọng của thị trường. Trong khi đó lạm phát toàn phần đã giảm xuống 4.3% so với ngưỡng 5.2% của tháng trước. Việc đồng Euro không có nhiều biến động sau khi dữ liệu về CPI được công bố cho thấy thị trường đang quan tâm tới các dữ liệu vĩ mô khác.

hình ảnh1.png

Trong thời gian còn lại của phiên giao dịch, không có nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố, nhưng có 5 thành viên của Fed dự kiến sẽ phát biểu vào cuối phiên trước cuộc họp FOMC vào tuần tới.

Thị trường tài chính đang dần quay lưng lại với các dữ liệu vĩ mô và hướng về tình hình ngày càng bất ổn ở Trung Đông. Hôm nay, tổng thống Mỹ Joe Biden đã đến Israel để đàm phán với Thủ tướng Benjamin Netanyahu, nhưng cuộc gặp của ông với các nhà lãnh đạo Palestine, Ai Cập và Jordan đã bị hủy bỏ đột ngột vào tối qua sau khi một bệnh viện ở Gaza bị tấn công bằng tên lửa, được cho là do Israel phóng. Khi xung đột giữa hai bên đang ngày một leo thang, các nhà giao dịch đã tìm đến vàng như một nơi trú ẩn an toàn.

Với ít yếu tố hỗ trợ cho đồng Euro, cặp tiền EUR/USD đang bị ảnh hưởng chính bởi đồng đô la Mỹ. EUR/USD dường như đang bị kẹt trong vùng 1.0450 - 1.0630. Một sự xác nhận phá vỡ dưới đường SMA20 ngày sẽ đưa giá tới vùng hỗ trợ từ 1.0500 -1.0516. Xa hơn nữa là vùng 1.0450.

Biểu EUR/USD khung ngày

hình ảnh2.png

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ