Nhận định DXY: Đồng USD cùng lợi suất TPCP Mỹ bật tăng khi kỳ vọng lãi suất sẽ giữ nguyên trong quý II

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

21:20 27/03/2023

Chỉ số DXY đang giảm xuống khi thị trường Mỹ mở cửa. Đồng bạc xanh được hưởng lợi khi tâm lý risk-off trở lại những ngày gần đây, vì vậy sự thay đổi trong tâm lý hôm nay đang ảnh hưởng nhẹ đến đồng bạc xanh.

 

First Citizen Bank đã thông báo sáng nay rằng họ đã tiếp quản Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB). First Citizen đã mua khoảng 72 tỷ đô la tài sản của SVB với giá chiết khấu, và sẽ tiếp quản 17 chi nhánh của SVB. Thất bại của SVB sẽ khiến FDIC thiệt hại 20 tỷ USD.

Các ngân hàng châu Âu, đang chịu áp lực sau sự sụp đổ của Credit Suisse, lần lượt tăng điểm với Deutsche Bank tăng 7% sau khi giảm hơn 10% vào thứ Sáu tuần trước do lo ngại về khủng hoảng lây lan.

Biểu đồ ngày Deutsche Bank

image1.png

Đồng đô la cũng chịu áp lực từ sự thay đổi trong kỳ vọng tăng lãi suất của Mỹ với thị trường hiện đang định giá lãi suất không thay đổi trong thời gian còn lại của quý 2 trước khi chu kỳ cắt giảm lãi suất bắt đầu vào quý 3. Kỳ vọng hiện tại là Fed sẽ cắt giảm lãi suất 75 điểm cơ bản trong năm nay.

image2.png

Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng cao hơn trong ngày hôm nay khi nhu cầu trú ẩn suy yếu. Lợi suất kỳ hạn 2 năm Hoa Kỳ đã giảm từ 5.08% vào ngày 9 tháng 3 xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng là 3.55% vào thứ Sáu tuần trước.

Biểu đồ lợi suất TPCP Hoa Kỳ 2 năm

image3.png

Sự thay đổi nhẹ trong tâm lý rủi ro đã đẩy đồng đô la Mỹ xuống thấp hơn và giao dịch quanh mức 102.50. Tuần này sẽ công bố dữ liệu GDP quý 4 của Hoa Kỳ và dữ liệu lạm phát PCE lõi, cả hai đều có thể tác động tới đồng đô la Mỹ. Chỉ số đô la vẫn nằm dưới cả ba đường trung bình động, cho thấy sự tiêu cực, trong khi chỉ báo CCI cho thấy DXY đang di chuyển ra khỏi vùng quá bán.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY)

image4.png

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ