Nhận định các cặp tỷ giá đồng EUR: EUR/USD, EUR/GBP và EUR/JPY

Nhận định các cặp tỷ giá đồng EUR: EUR/USD, EUR/GBP và EUR/JPY

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

18:00 27/06/2023

Các ngân hàng trung ương hàng đầu từ các ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới đang đến Sintra Bồ Đào Nha để tham dự Diễn đàn về Ngân hàng Trung ương của ECB.

 

Diễn đàn NHTW ECB sẽ bắt đầu vào ngày mai, bao gồm những người đứng đầu Fed, Ngân hàng Nhật Bản, Ngân hàng Anh cũng như chủ tịch ECB.

Sáng nay, Martins Kazaks, người có khuynh hướng diều hâu hơn, bày tỏ rằng lãi suất sẽ tăng sau tháng 7 và bác bỏ dứt khoát kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất vào năm 2024. Chủ tịch ECB Christine Lagarde tiếp tục với luận điệu diều hâu, lặp lại rằng lãi suất sẽ cần duy trì ở mức hạn chế. Bà cũng để ngỏ khả năng lãi suất cao hơn hiện tại, cho rằng ECB sẽ có thể hoàn toàn tự tin tuyên bố rằng lãi suất đã đạt đỉnh.

EUR/USD vẫn nhạy cảm với các bình luận của Fed và ECB sau phiên điều trần của Jerome Powell vào tuần trước đã cho khả năng tăng lãi suất cao hơn trong nửa cuối năm, khiến cặp tiền này giảm xuống thấp hơn.

Sau khi từ chối đà giảm vào cuối ngày thứ Sáu, giá đã tạo ra nến đuôi dài trên biểu đồ ngày. Trong khi chỉ báo MACD cho thấy động lực tăng giá vẫn còn, tác nhân chính dài hạn thúc đẩy sức mạnh của đồng euro dường như rất ít. Dữ liệu cơ bản ở châu Âu đang xấu đi khi Đức đang trong thời kỳ suy thoái kỹ thuật. Mốc 1.0965 sẽ là mốc thử nghiệm cho đà tăng cao hơn của ngày hôm nay, mốc 1.1012 sẽ là kháng cự cho đà tăng hiện tại, hỗ trợ nằm tại 1.0910.

Đà tăng giá của EUR/USD cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi dòng tiền tái cân bằng hàng tháng và cuối quý.

Biểu đồ ngày EUR/USD

image1.png

EUR/GBP

Sau đợt tăng bất ngờ 50 bps vào tuần trước, lợi suất TPCP đã tăng lên cao hơn, với trái phiếu kỳ hạn 3 tháng tăng hơn 5% khiến đường cong lợi suất tiếp tục đảo ngược. EUR/GBP hiện dường như đang bước vào giai đoạn tích luỹ.

Đà tăng của EUR/GBP có thể gặp ngưỡng kháng cự tại 0.8635, trong khi hỗ trợ nằm tại 0.8565, tiếp theo là 0.8515. Chỉ báo MACD ủng hộ đà tăng thêm với phe bò EUR/GBP sẽ là chênh lệch lợi suất giữa Đức và Anh, vốn có phần nghiêng về TPCP Anh thời gian tới.

Biểu đồ ngày EUR/GBP

image2.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ